____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____ Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____ Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____ Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____ Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____ Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____ Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____ Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 3. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____ Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____ Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh cúm A: ____ Tránh tiếp xúc với người bệnh cúm và tránh tiếp xúc với gia cầm bệnh; ____ Khi tiếp xúc với người bệnh, gia cầm bệnh phải đeo khẩu trang y tế, đeo găng tay, mặc quần áo bảo hộ lao động; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi ho, hắt hơi; ____ Vệ sinh và mở cửa thoáng mát nơi ở, lớp học, phòng làm việc; ____ Lau chùi bề mặt, vật dụng bằng hóa chất sát khuẩn thông thường; ____ Không ăn gia cầm bệnh; không ăn tiết canh, trứng sống. ____ 5. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____ Hãy chung tay sử dụng thuốc kháng sinh có trách nhiệm; ____ Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp; ____ Dược sĩ tuân thủ qui định bán thuốc theo đơn của bác sĩ; ____ Người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh phải theo hướng dẫn và phải theo đơn của bác sĩ; ____ Không sử dụng lại kháng sinh và không chia sẻ kháng sinh cho người khác. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Cứu sống em bé sinh non

 

Em bé sinh non là con của chị Danh Thị Loan, 37 tuổi, ở khóm 3, phường 5, thành phố Sóc Trăng. Chị Loan nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăngdo bị suy tim (tiền sử bị bướu cổ), lúc này chị Loan đang mang thai được 28 tuần (gần 7 tháng). Trong lúc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, chị Loan đột ngột đau bụng và có dấu hiệu chuyển dạ sanh non, các bác sĩ Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi đã qua hỗ trợ hồi sức và tiếp nhận điều trị trường hợp của chị Loan.

BE SINH NON. 1

Ngày 04/3/2018, chị Loan sinh được một bé trai nặng chỉ 700g. Sau sinh, bé bị suy hô hấp, khó thở,khó qua khỏi do tuổi thai của bé quá nhỏ. Tuy nhiên, sau 49 ngày điều trị tích cực, cùng với sự chăm sóc tận tình của các nhân viên Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi, con của chị Loan cử động tốt, phản xạ tốt, bé bú mạnh, cân nặng 1,3kg, chiều dài 38cm, vòng đầu 27cm.

BE SINH NON. 2

Đây là trường hợp rất hy hữu - bé sinh ra cực non, cực nhẹ cân, đã được các bác sĩ của Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi cứu sống.

GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE