____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Cứu sống em bé sinh non

 

Em bé sinh non là con của chị Danh Thị Loan, 37 tuổi, ở khóm 3, phường 5, thành phố Sóc Trăng. Chị Loan nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăngdo bị suy tim (tiền sử bị bướu cổ), lúc này chị Loan đang mang thai được 28 tuần (gần 7 tháng). Trong lúc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, chị Loan đột ngột đau bụng và có dấu hiệu chuyển dạ sanh non, các bác sĩ Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi đã qua hỗ trợ hồi sức và tiếp nhận điều trị trường hợp của chị Loan.

BE SINH NON. 1

Ngày 04/3/2018, chị Loan sinh được một bé trai nặng chỉ 700g. Sau sinh, bé bị suy hô hấp, khó thở,khó qua khỏi do tuổi thai của bé quá nhỏ. Tuy nhiên, sau 49 ngày điều trị tích cực, cùng với sự chăm sóc tận tình của các nhân viên Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi, con của chị Loan cử động tốt, phản xạ tốt, bé bú mạnh, cân nặng 1,3kg, chiều dài 38cm, vòng đầu 27cm.

BE SINH NON. 2

Đây là trường hợp rất hy hữu - bé sinh ra cực non, cực nhẹ cân, đã được các bác sĩ của Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi cứu sống.

GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE