____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Triển khai Chiến dịch diệt lăng quăng phòng bệnh do vi-rút Zika và bệnh sốt xuất huyết

 

Vào các ngày 11/4, 12/4 và 19/4/2018, lần lượt Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm và Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung tổ chức Hội nghị triển khai phòng, chống dịch bệnh, trong đó, tập trung triển khai Chiến dịch diệt lăng quăng phòng bệnh do vi-rút Zika và bệnh sốt xuất huyết. Đến dự có các thành viên Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện/thị/thành phố; thành viên Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân xã/phường/thị trấn; Trưởng Trạm Y tế và cán bộ quản lý chương trình phòng, chống dịch ở tuyến huyện, xã/phường/thị trấn.

HN DIET LANG QUANG. NN

Nội dung hội nghị gồm: báo cáo về diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng nói chung và thành phố/thị xã/huyện nói riêng; kế hoạch phòng, chống dịch bệnh; kế hoạch Chiến dịch diệt lăng quăng phòng bệnh do vi-rút Zika và bệnh sốt xuất huyết. Ngoài ra, các Trung tâm Y tế cũng hướng dẫn biểu mẫu giám sát; cách giám sát trước, trong và sau chiến dịch diệt lăng quăng; kỹ năng truyền thông ở từng hộ gia đình; … để công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới ngày càng đạt hiệu quả hơn.

TỔNG HỢP (Từ BÍCH NGỌC - MINH THỦY - LYLY)

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE