____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn kỹ năng truyền thông cho cộng tác viên

 

Vừa qua, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm phối hợp với Trạm y tế xã/phường tổ chức lớp tập huấn kỹ năng truyền thông cho 120 cộng tác viên ở tuyến xã/ phường.

3

Nội dung tập huấn gồm: Một số khái niệm cơ bản về truyền thông - giáo dục sức khỏe; các kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp; kỹ năng sử dụng tài liệu truyền thông; các hình thức truyền thông trực tiếp và gián tiếp; bảng kiểm kỹ năng truyền thông trực tiếp và thực hành đóng vai truyền thông tại cộng đồng. Bên cạnh đó, các học viên còn được chia sẻ lồng ghép một số biện pháp phòng  bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng.

Tin, ảnh: MINH THỦY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE