____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Chuyển giao 3 gói kỹ thuật ngoại khoa cho Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm

 

Vừa qua, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm tổ chức Lễ ký kết hợp đồng chuyển giao 3 gói kỹ thuật ngoại khoa từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng. 

1

Trong năm 2018, các bác sĩ của Bệnh viên Đa khoa tỉnh sẽ chuyển giao các kỹ thuật ngoại khoa cho Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm, gồm: mổ ruột thừa (mổ hở và nội soi), mổ thoát vị bẹn, mổ  trĩ. Việc chuyển giao các gói kỹ thuật này góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn thị xã cũng như giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên và giảm chi phí cho người bệnh.

2

Ngay sau buổi ký kết, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm đã tiến hành phẩu thuật nội soi miễn phí 03 cas, gồm: ruột thừa và sỏi mật cho những bệnh nhân thuộc đối tượng hộ nghèo trên địa bàn thị xã.

Tin, ảnh: MINH THỦY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE