____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi đến trạm y tế để tiêm vắc-xin phòng sởi. ____  Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị; hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh lây nhiễm sởi từ bệnh viện. ____  Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3: ____  Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; ____  Nước cho phụ nữ; ____  Nước cho nơi làm việc, sản xuất; ____  Nước cho nông thôn; ____  Nước cho các bà mẹ; ____  Nước cho trẻ em; ____  Nước cho học sinh, sinh viên; ____  Nước cho những người bản địa, thiểu số; ____  Nước cho người khuyết tật; ____ 4. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3: ____  Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm lao; ____  Không ai đáng phải chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em! ____  Chiến thắng bệnh lao, chiến thắng đói nghèo! ____  Phòng, chống lao - Trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh lao! ____  Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách; ____  Vì sức khỏe Việt Nam, hãy cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030! ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Sóc Trăng: Tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018

 

Sáng ngày 12/4/2018, tại huyện Mỹ Tú, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) kết hợp với UBND huyện Mỹ Tú tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 với chủ đề: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Dự lễ phát động có Bác sĩ Trương Hoài Phong - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh; Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện cùng 600 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể tuyến tỉnh; ban, ngành, đoàn thể huyện Mỹ Tú; các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, huyện; Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú; các em học sinh Trường Trung học phổ thông, Trường Dân tộc nội trú huyện và người dân tại địa phương; đặc biệt là sự tham gia của người sản xuất, người kinh doanh thực phẩm.

 

 

atvstp 1

 

atvstp 3

 

Tại lễ phát động, Ban Chỉ đạo tỉnh đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể các cấp tăng cường công tác giáo dục, truyền thông; thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện và có trách nhiệm, trung thực về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Trước và sau buổi lễ, đoàn xe ô tô gồm 45 chiếc của các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp tham gia diễu hành trên các đường phố chính tại thành phố Sóc Trăng, huyện Mỹ Tú và huyện Châu Thành.

Trong tháng hành động này, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ở các tuyến tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở theo đúng kế hoạch của Ban Chỉ đạo tỉnh, đồng thời kết hợp việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho đồng bào Khmer trong thời gian đón Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây năm 2018.

Được biết, các huyện/thị/thành phố còn lại sẽ tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 từ ngày 15 - 20/4/2018 trên từng địa bàn.

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE