1. Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại. _________ Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng. _________ Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. _________ _________ _________Các biện pháp phòng bệnh sốt rét: 1. Ngủ mùng kể cả ban ngày và mùng cần phải được tẩm hóa chất diệt muỗi; 2. Mặc quần dài, áo dài tay kể cả ban ngày; 3. Sử dụng các loại nhang xua muỗi; 4. Sắp xếp vật dụng, quần áo trong nhà ngăn nắp và gọn gàng; 5. Vệ sinh xung quanh nơi ở sạch sẽ, loại bỏ các nơi trú ẩn, sinh sản của muỗi; 6. Khi thấy xuất hiện những biểu hiện, như: rét run, sốt nóng, vã mồ hôi, đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn hoặc nôn,.. hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị bệnh sốt rét kịp thời.____Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.______Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _________

Sóc Trăng: Tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018

 

Sáng ngày 12/4/2018, tại huyện Mỹ Tú, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) kết hợp với UBND huyện Mỹ Tú tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 với chủ đề: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Dự lễ phát động có Bác sĩ Trương Hoài Phong - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh; Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện cùng 600 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể tuyến tỉnh; ban, ngành, đoàn thể huyện Mỹ Tú; các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, huyện; Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú; các em học sinh Trường Trung học phổ thông, Trường Dân tộc nội trú huyện và người dân tại địa phương; đặc biệt là sự tham gia của người sản xuất, người kinh doanh thực phẩm.

 

 

atvstp 1

 

atvstp 3

 

Tại lễ phát động, Ban Chỉ đạo tỉnh đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể các cấp tăng cường công tác giáo dục, truyền thông; thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện và có trách nhiệm, trung thực về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Trước và sau buổi lễ, đoàn xe ô tô gồm 45 chiếc của các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp tham gia diễu hành trên các đường phố chính tại thành phố Sóc Trăng, huyện Mỹ Tú và huyện Châu Thành.

Trong tháng hành động này, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ở các tuyến tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở theo đúng kế hoạch của Ban Chỉ đạo tỉnh, đồng thời kết hợp việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho đồng bào Khmer trong thời gian đón Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây năm 2018.

Được biết, các huyện/thị/thành phố còn lại sẽ tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 từ ngày 15 - 20/4/2018 trên từng địa bàn.

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE