____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Sóc Trăng: Tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018

 

Sáng ngày 12/4/2018, tại huyện Mỹ Tú, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) kết hợp với UBND huyện Mỹ Tú tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 với chủ đề: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Dự lễ phát động có Bác sĩ Trương Hoài Phong - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh; Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện cùng 600 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể tuyến tỉnh; ban, ngành, đoàn thể huyện Mỹ Tú; các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, huyện; Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú; các em học sinh Trường Trung học phổ thông, Trường Dân tộc nội trú huyện và người dân tại địa phương; đặc biệt là sự tham gia của người sản xuất, người kinh doanh thực phẩm.

 

 

atvstp 1

 

atvstp 3

 

Tại lễ phát động, Ban Chỉ đạo tỉnh đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể các cấp tăng cường công tác giáo dục, truyền thông; thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện và có trách nhiệm, trung thực về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Trước và sau buổi lễ, đoàn xe ô tô gồm 45 chiếc của các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp tham gia diễu hành trên các đường phố chính tại thành phố Sóc Trăng, huyện Mỹ Tú và huyện Châu Thành.

Trong tháng hành động này, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ở các tuyến tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở theo đúng kế hoạch của Ban Chỉ đạo tỉnh, đồng thời kết hợp việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho đồng bào Khmer trong thời gian đón Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây năm 2018.

Được biết, các huyện/thị/thành phố còn lại sẽ tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 từ ngày 15 - 20/4/2018 trên từng địa bàn.

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE