____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm an toàn thực phẩm

 

Ngày 10/4/2018, Trung tâm Y tế huyện Kế Sách thành lập đoàn kiểm tra, giám sát quy trình chế biến và lấy mẫu thức ăn tại buổi họp mặt các gia đình chính sách, người có uy tín, cán bộ hưu trí, cán bộ đương chức tiêu biểu, chức sắc,… (đồng bào Khmer) nhân dịp Tết cổ truyền Chôl–Chnăm–Thmây, tại hội trường Trung tâm hội nghị Chính trị và Văn hóa huyện Kế Sách.

 

Qua kiểm tra bằng việc sử dụng kỹ thuật xét nghiệm nhanh các thực phẩm được chiêu đãi trong buổi họp mặt đều an toàn và buổi họp mặt không xảy ngộ độc thực phẩm.

                                      Tin, ảnh: THY THY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE