1. Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại. _________ Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng. _________ Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. _________ _________ _________Các biện pháp phòng bệnh sốt rét: 1. Ngủ mùng kể cả ban ngày và mùng cần phải được tẩm hóa chất diệt muỗi; 2. Mặc quần dài, áo dài tay kể cả ban ngày; 3. Sử dụng các loại nhang xua muỗi; 4. Sắp xếp vật dụng, quần áo trong nhà ngăn nắp và gọn gàng; 5. Vệ sinh xung quanh nơi ở sạch sẽ, loại bỏ các nơi trú ẩn, sinh sản của muỗi; 6. Khi thấy xuất hiện những biểu hiện, như: rét run, sốt nóng, vã mồ hôi, đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn hoặc nôn,.. hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị bệnh sốt rét kịp thời.____Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.______Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _________

Hội nghị sơ kết Công tác phối hợp đảm bảo an toàn thực phẩm – bảo vệ môi trường năm 2017

 

Sáng ngày 15/3/2018, tại hội trường Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác phối hợp đảm bảo an toàn thực phẩm – môi trường năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018, với sự đồng chủ trì hội nghị của Bác sĩ Âu Hiền Sĩ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (thuộc Sở Y tế) và Trung tá Mai Trường Xuân - Phó trưởng phòng phụ trách, Phòng Cảnh sát môi trường (thuộc Công an tỉnh).

Theo đó, trong năm 2017, hai đơn vị đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phối hợp với kết quả đạt được như sau: Phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất 90 cơ sở vào dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu, tết Trung thu; Tháng hành động vì An toàn thực phẩm; thanh tra chuyên đề đối với cơ sở chế biến, kinh doanh suất ăn, bếp ăn tập thể, kinh doanh nước đá thực phẩm, nước uống đóng chai, nhà hàng ăn uống, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm; dịp lễ 30/4, 01/5, 19/5; sự kiện lớn của đất nước…. Qua kiểm tra phát hiện 46 cơ sở vi phạm và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 101.750.000 đồng. Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát môi trường còn chủ động tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ra Quyết định kiểm tra đột xuất (với các đơn vị phối hợp và các ngành chức năng) đối với 06 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ra Quyết định xử phạt và trình UBND tỉnh ra Quyết định xử phạt với số tiền 603.000.000 đồng. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường luôn được triển khai dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phúcho trên 1.500 lượt người; trong đó có lồng ghép tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh ở các đợt thanh tra, kiểm tra, giám sát.

 

tin attp 2018 2

Trong năm 2018, hai đơn vị tiếp tục ký kết kế hoạch phối hợp thanh tra, kiểm tra và tuyên truyền đối với lĩnh vực an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Để ghi nhận thành tích trong các hoạt động phối hợp của hai đơn vị, Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp đảm bảo an toàn thực phẩm – bảo vệ môi trường năm 2017.

NGUYỄN VĂN PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE