____ ____ Hưởng ứng Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân ____ Sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh góp phần xây dựng Nông thôn mới; ____ - Vì sức khỏe cộng đồng, hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thường xuyên rửa tay với xà phòng có thể giúp bạn phòng tránh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____ - Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____ - Trao yêu thương, đừng trao vi khuẩn; ____ - Vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường góp phần ngăn chặn lây lan dịch bệnh. ____ ___Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.__________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội nghị sơ kết Công tác phối hợp đảm bảo an toàn thực phẩm – bảo vệ môi trường năm 2017

 

Sáng ngày 15/3/2018, tại hội trường Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác phối hợp đảm bảo an toàn thực phẩm – môi trường năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018, với sự đồng chủ trì hội nghị của Bác sĩ Âu Hiền Sĩ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (thuộc Sở Y tế) và Trung tá Mai Trường Xuân - Phó trưởng phòng phụ trách, Phòng Cảnh sát môi trường (thuộc Công an tỉnh).

Theo đó, trong năm 2017, hai đơn vị đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phối hợp với kết quả đạt được như sau: Phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất 90 cơ sở vào dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu, tết Trung thu; Tháng hành động vì An toàn thực phẩm; thanh tra chuyên đề đối với cơ sở chế biến, kinh doanh suất ăn, bếp ăn tập thể, kinh doanh nước đá thực phẩm, nước uống đóng chai, nhà hàng ăn uống, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm; dịp lễ 30/4, 01/5, 19/5; sự kiện lớn của đất nước…. Qua kiểm tra phát hiện 46 cơ sở vi phạm và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 101.750.000 đồng. Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát môi trường còn chủ động tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ra Quyết định kiểm tra đột xuất (với các đơn vị phối hợp và các ngành chức năng) đối với 06 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ra Quyết định xử phạt và trình UBND tỉnh ra Quyết định xử phạt với số tiền 603.000.000 đồng. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường luôn được triển khai dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phúcho trên 1.500 lượt người; trong đó có lồng ghép tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh ở các đợt thanh tra, kiểm tra, giám sát.

 

tin attp 2018 2

Trong năm 2018, hai đơn vị tiếp tục ký kết kế hoạch phối hợp thanh tra, kiểm tra và tuyên truyền đối với lĩnh vực an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Để ghi nhận thành tích trong các hoạt động phối hợp của hai đơn vị, Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp đảm bảo an toàn thực phẩm – bảo vệ môi trường năm 2017.

NGUYỄN VĂN PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE