____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

62 nhân viên y tế được tập huấn “An toàn tiêm chủng”

 

Trong 2 ngày, từ ngày 12 - 13/3/2018, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh tổ chức tập huấn “An toàn tiêm chủng” cho 62 nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế và Trạm Y tế 9 xã/thị trấn trong huyện.

Nội dung tập huấn gồm: Các bệnh có thể phòng được nhờ tiêm chủng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng; vắc-xin và đối tượng, lịch tiêm chủng; dây chuyền lạnh và hướng dẫn bảo quản vắc-xin; lập kế hoạch buổi tiêm chủng; an toàn tiêm chủng phòng tránh sai sót trong thực hành tiêm chủng; hướng dẫn giám sát và xử trí phản ứng sau tiêm. Bên cạnh đó, các học viên còn được giới thiệu một số văn bản quy định về bảo quản, sử dụng vắc-xin do Bộ Y tế ban hành.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho các y, bác sĩ, điều dưỡng làm công tác tiêm chủng và liên quan đến công tác tiêm chủng nắm vững được các nghị định, thông tư về an toàn tiêm chủng; từ đó thực hiện tốt công tác này ở các địa phương.

Tin, ảnh: NGUYỆT TÚ

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE