Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Tập huấn chẩn đoán và xử trí một số bệnh lý ngoại khoa ở trẻ em

 

Sáng ngày 08/3/2018, Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi tổ chức lớp tập huấn “Cập nhật kiến thức về chẩn đoán và xử trí một số bệnh lý ngoại khoa ở trẻ em”, cho gần 50 bác sĩ ở tuyến tỉnh, huyện, xã với sự hướng dẫn của Ths.Bs. Trần Thanh Trí – Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Trong quá trình tập huấn, các học viên được giảng viên chia sẻ một số bệnh lý ngoại khoa, như: Teo thực quản; teo ruột non; thoát vị hoành bẩm sinh; tắc ruột, viêm phúc mạc, nút phân su; ruột xoay bất toàn và xoắn ruột; dị dạng hậu môn trực tràng; viêm ruột hoại tử sơ sinh.

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các học viên cập nhật thêm kiến thức về các bệnh lý ngoại khoa ở trẻ em, từ đó nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho các bác sĩ trong công tác điều trị ngoại khoa.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE