____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “Quy định về quản lý chất thải y tế”

 

Từ  ngày 05 - 07/3/2018, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm tổ chức lớp tập huấn “Quy định về quản lý chất thải y tế” cho tất cả viên chức của đơn vị.

Nội dung tập huấn gồm: Phân định, phân loại, thu gom, lưu giữ, giảm thiểu, tái chế chất thải y tế nguy hại và chất thải y tế thông thường; vận chuyển và xử lý chất thải y tế; danh mục và mã chất thải y tế; biểu tượng trên bao bì, dụng cụ, thiết bị lưu chứa chất thải y tế; yêu cầu kỹ thuật khu lưu giữ chất thải tại cơ sở y tế; chế độ báo cáo và hồ sơ quản lý chất thải y tế; các biểu mẫu theo dõi, bàn giao, báo cáo kết quả quản ý chất thải y tế; trách nhiệm của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; trách nhiệm của Sở Y tế.

 Buổi tập huấn nhằm giúp cho các viên chức nắm được những quy trình về xử lý chất thải, góp phần làm giảm tác hại môi trường đến mức thấp nhất.

MINH THỦY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE