Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân năm 2018

 

Nhằm thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân 2018, Sở Y tế phối hợp Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tuyến tỉnh và 12 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến huyện.

2018

Các đoàn đồng loạt tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, đặc biệt là các sản phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết như thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, kẹo, phụ gia thực phẩm và các sản phẩm đặc thù của địa phương. Kết quả, có 1.427 cơ sở được kiểm tra, trong đó, có 19 cơ sở vi phạm bị xử lý hành chính với số tiền 67.960.000 đồng.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, đoàn còn tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức, ý thức của các chủ cơ sở trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Tin, ảnh: NGUYỄN PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE