____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân năm 2018

 

Nhằm thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân 2018, Sở Y tế phối hợp Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tuyến tỉnh và 12 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến huyện.

2018

Các đoàn đồng loạt tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, đặc biệt là các sản phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết như thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, kẹo, phụ gia thực phẩm và các sản phẩm đặc thù của địa phương. Kết quả, có 1.427 cơ sở được kiểm tra, trong đó, có 19 cơ sở vi phạm bị xử lý hành chính với số tiền 67.960.000 đồng.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, đoàn còn tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức, ý thức của các chủ cơ sở trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Tin, ảnh: NGUYỄN PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE