____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

TẬP HUẤN “LỒNG GHÉP CHĂM SÓC TRẺ BỆNH”

 

Trong 4 ngày, từ ngày 05 - 08/3/2018, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi phối hợp với Bệnh viện Nhi Đồng 2 và Tổ chức VinaCapital Foundation tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp Tập huấn “Lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh” (IMCI) cho 26 cán bộ y tế phụ trách khám bệnh nhi từ tỉnh đến huyện, xã.

TH IMCI .2

Các học viên được các giảng viên ở Bệnh viện Đại học Y Dược và Bệnh viên Nhi Đồng 2, Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ những kiến thức về xử trí lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh theo tài liệu IMCI của Bộ Y tế; xử trí thành thạo theo hướng dẫn xử trí lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh bằng hình thức học trực tuyến và trực tiếp, có kết hợp thực hành tại lớp tập huấn. Sau khóa học, Bệnh viên Nhi Đồng 2 sẽ cấp giấy chứng nhận CME cho các học viên.

TH IMCI .1

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE