____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Khám, phát thuốc cho bà con xã Trường Khánh

 

Từ ngày 24 - 25/01/2018, Trung tâm Y tế huyện Long Phú tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã Trường Khánh, huyện Long Phú.

Trong hai ngày, các y, bác sĩ đã khám, phát thuốc và hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho gần 400 người; đồng thời, các y, bác sĩ còn lồng ghép tư vấn cho bà con các biện pháp phòng, chống các dịch bệnh truyền nhiễm nhằm bảo vệ và nâng cao sức khoẻ.

 

Trong dịp này, Trung tâm Y tế huyện Long Phú còn tặng 400 phần quà cho bà con. Tổng giá trị trong đợt khám ngoại viện lần này là 40.000.000 đồng.

Tin, ảnh: LÊ THỊ DIỆU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE