____ ____ Hưởng ứng Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân ____ Sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh góp phần xây dựng Nông thôn mới; ____ - Vì sức khỏe cộng đồng, hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thường xuyên rửa tay với xà phòng có thể giúp bạn phòng tránh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____ - Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____ - Trao yêu thương, đừng trao vi khuẩn; ____ - Vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường góp phần ngăn chặn lây lan dịch bệnh. ____ ___Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.__________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bà con ở xã Phú Mỹ được khám, cấp thuốc

 

Nhằm chia sẻ những khó khăn và tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; ngày 02/02/2018, Trường Trung cấp Y tế phối hợp UBND xã Phú Mỹ và Trạm Y tế xã Phú Mỹ tổ chức khám, phát thuốc và tư vấn miễn phí cho 222 người tại ấp Sóc Xoài, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú.

Phần lớn, những người đến khám bệnh là người lớn tuổi, mắc bệnh tăng huyết áp, đau nhức xương khớp,... nên đã được các y, bác sĩ tư vấn về chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý để phòng, chống bệnh tật. Sau đợt khám bệnh, đoàn sẽ thống kê và gửi kết quả khám bệnh cho Trạm Y tế xã Phú Mỹ để có kế hoạch truyền thông kịp thời.

Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho mỗi người đến khám bệnh một phần quà để người dân nghèo có được niềm vui nho nhỏ khi mùa xuân về. Được biết, tổng giá trị trong đợt khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà lần này hơn 30.000.000 đồng.

Tin, ảnh: HÙNG LINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE