____ 1. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 2. Phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt: ____ Ăn uống các thực phẩm giàu i-ốt và sử dụng muối i-ốt, các chế phẩm có i-ốt trong chế biến thức ăn hàng ngày. ____ 3. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____  Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa; ____  Sử dụng kháng sinh phải theo hướng dẫn của bác sĩ; ____  Không chia sẻ thuốc kháng sinh cho người khác; ____  Bán thuốc kháng sinh phải có đơn của bác sĩ; ____  Người chăn nuôi gia súc, gia cầm, người nuôi thủy sản và cây trồng: không sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích tăng trưởng; ____  Vệ sinh tốt nhằm ngăn ngừa sự lan truyền mầm bệnh. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh đái tháo đường: ____  Dinh dưỡng hợp lý; ăn nhiều rau, củ, trái cây ít đường; ____  Hạn chế uống rượu, bia, chất kích thích; ____  Theo dõi cân nặng; ____  Loại bỏ căng thẳng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Kiểm tra đường huyết thường xuyên. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: ____  Không hút thuốc lá; ____  Không tiếp xúc với các khí độc hại, khói thuốc lá, bụi,….; ____  Điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lý kèm theo nếu có. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bà con ở xã Phú Mỹ được khám, cấp thuốc

 

Nhằm chia sẻ những khó khăn và tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; ngày 02/02/2018, Trường Trung cấp Y tế phối hợp UBND xã Phú Mỹ và Trạm Y tế xã Phú Mỹ tổ chức khám, phát thuốc và tư vấn miễn phí cho 222 người tại ấp Sóc Xoài, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú.

Phần lớn, những người đến khám bệnh là người lớn tuổi, mắc bệnh tăng huyết áp, đau nhức xương khớp,... nên đã được các y, bác sĩ tư vấn về chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý để phòng, chống bệnh tật. Sau đợt khám bệnh, đoàn sẽ thống kê và gửi kết quả khám bệnh cho Trạm Y tế xã Phú Mỹ để có kế hoạch truyền thông kịp thời.

Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho mỗi người đến khám bệnh một phần quà để người dân nghèo có được niềm vui nho nhỏ khi mùa xuân về. Được biết, tổng giá trị trong đợt khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà lần này hơn 30.000.000 đồng.

Tin, ảnh: HÙNG LINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE