Ngày Thế giới phòng, chống bệnh phong 30/1 ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Bà con ở xã Phú Mỹ được khám, cấp thuốc

 

Nhằm chia sẻ những khó khăn và tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; ngày 02/02/2018, Trường Trung cấp Y tế phối hợp UBND xã Phú Mỹ và Trạm Y tế xã Phú Mỹ tổ chức khám, phát thuốc và tư vấn miễn phí cho 222 người tại ấp Sóc Xoài, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú.

Phần lớn, những người đến khám bệnh là người lớn tuổi, mắc bệnh tăng huyết áp, đau nhức xương khớp,... nên đã được các y, bác sĩ tư vấn về chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý để phòng, chống bệnh tật. Sau đợt khám bệnh, đoàn sẽ thống kê và gửi kết quả khám bệnh cho Trạm Y tế xã Phú Mỹ để có kế hoạch truyền thông kịp thời.

Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho mỗi người đến khám bệnh một phần quà để người dân nghèo có được niềm vui nho nhỏ khi mùa xuân về. Được biết, tổng giá trị trong đợt khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà lần này hơn 30.000.000 đồng.

Tin, ảnh: HÙNG LINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE