____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

TỔNG KẾT CÔNG TÁC THANH TRA Y TẾ NĂM 2017

 

Ngày 25/01/2018, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra y tế năm 2017 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2018. Tham dự hội nghị có Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Y tế và các cộng tác viên thanh tra. Đặc biệt, hội nghị còn có sự tham gia của các đơn vị: Cục Quản lý thị trường, Phòng PA83 - Công an tỉnh, Bảo hiểm xã hội, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, với sự chủ trì của Ban Giám đốc Sở Y tế.

IMG 2793

Tại đây, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết hoạt động thanh tra y tế năm 2017, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2018; triển khai Nghị định số 97/2017/NĐ-CP, ngày 18/8/2017 của Chính phủ về việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2013/NĐ-CP, ngày 19/7/2013 của Chính phủ về việc Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Trong hội nghị, nhiều ý kiến thảo luận xoay quanh công tác thanh tra, công tác phối hợp thanh tra liên ngành cũng như việc áp dụng một số văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; đồng thời, đưa ra những giải pháp thực hiện đạt hiệu quả trong năm 2018.

Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE