____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác y tế

 

Sáng 19/01/2018, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác  y tế năm 2018 và Đề án Xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới, thông qua 63 điểm cầu của 63 tỉnh/thành phố và hơn 700 điểm cầu ở tuyến  huyện,  xãtrong cả nước, với trên 12 ngàn đại biểu tham dự. Đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng, tham dự có đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tuyến tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh và Bác sĩ Trương Hoài Phong  – Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

HN TRUC TUYEN Y TE.2

Tại đây, thay mặt Bộ Y tế, Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tuyến báo cáo tổng kết công tác y tế năm 2017; đề ra các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2018, chương trình hành động của Bộ Y tế trong việc triển khai thực hiện Đề án Xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở theo Quyết định 2348/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó, các vụ, cục Trung ương cũng hướng dẫn lập và quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân; hướng dẫn thực hiện công văn số 1383/HD-BYT, ngày 19/12/2017 của Bộ Y tế về triển khai Mô hình điểm tại 26 trạm y tế xã, phường giai đoạn 2018 - 2020; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tại trạm y tế xã, phường; thực hiện tự chủ tại các cơ sở y tế và nguồn tài chính thực hiện Thông tư 39/2017/TT-BYT, ngày 18/10/2017, của Bộ Y tế Quy định gói dịch vụ cơ bản cho tuyến y tế cơ sở.

Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe một số bài tham luận từ các đơn vị y tế trong cả nước về những mô hình hoạt động y tế để từ đó đúc kết kinh nghiệm trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh, vật tư y tế, thuốc,…

Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu các điểm cầu trong cả nước thảo luận về những nội dung nêu trên để công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn.

Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE