Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác y tế

 

Sáng 19/01/2018, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác  y tế năm 2018 và Đề án Xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới, thông qua 63 điểm cầu của 63 tỉnh/thành phố và hơn 700 điểm cầu ở tuyến  huyện,  xãtrong cả nước, với trên 12 ngàn đại biểu tham dự. Đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng, tham dự có đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tuyến tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh và Bác sĩ Trương Hoài Phong  – Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

HN TRUC TUYEN Y TE.2

Tại đây, thay mặt Bộ Y tế, Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tuyến báo cáo tổng kết công tác y tế năm 2017; đề ra các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2018, chương trình hành động của Bộ Y tế trong việc triển khai thực hiện Đề án Xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở theo Quyết định 2348/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó, các vụ, cục Trung ương cũng hướng dẫn lập và quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân; hướng dẫn thực hiện công văn số 1383/HD-BYT, ngày 19/12/2017 của Bộ Y tế về triển khai Mô hình điểm tại 26 trạm y tế xã, phường giai đoạn 2018 - 2020; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tại trạm y tế xã, phường; thực hiện tự chủ tại các cơ sở y tế và nguồn tài chính thực hiện Thông tư 39/2017/TT-BYT, ngày 18/10/2017, của Bộ Y tế Quy định gói dịch vụ cơ bản cho tuyến y tế cơ sở.

Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe một số bài tham luận từ các đơn vị y tế trong cả nước về những mô hình hoạt động y tế để từ đó đúc kết kinh nghiệm trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh, vật tư y tế, thuốc,…

Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu các điểm cầu trong cả nước thảo luận về những nội dung nêu trên để công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn.

Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE