____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Nói chuyện chuyên đề “Biện pháp phòng bệnh ở người cao tuổi”

 

Chiều ngày 19/01/2018, UBND Phường 4 - thành phố Sóc Trăng tổ chức buổi  nói chuyện chuyên đề “Biện pháp phòng bệnh ở người cao tuổi” cho 80 người - là cán bộ hưu trí và các trưởng, phó Ban nhân dân khóm trên địa bàn phường.

Tại đây, các cô, chú, anh, chị được nghe Bác sĩ chuyên khoa I Chung Tấn Định - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng chia sẻ về vấn đề lão hóa và mô hình bệnh tật ở người cao tuổi; những biện pháp phòng, chống lão hóa thành công và các biện pháp phòng bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, sa sút trí tuệ, bệnh ung thư;… Qua đó, giúp cho các cô, chú, anh, chị có nhiều kiến thức, kỹ năng thực hành chăm sóc sức khỏe để có cuộc sống chất lượng hơn.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã tặng cho mỗi cô, chú, anh, chị một phần quà gồm đường, dầu ăn, bột ngọt,… được trích từ nguồn quỹ hoạt động của Ban Liên lạc hưu trí  ở phường.

Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE