Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Nói chuyện chuyên đề “Biện pháp phòng bệnh ở người cao tuổi”

 

Chiều ngày 19/01/2018, UBND Phường 4 - thành phố Sóc Trăng tổ chức buổi  nói chuyện chuyên đề “Biện pháp phòng bệnh ở người cao tuổi” cho 80 người - là cán bộ hưu trí và các trưởng, phó Ban nhân dân khóm trên địa bàn phường.

Tại đây, các cô, chú, anh, chị được nghe Bác sĩ chuyên khoa I Chung Tấn Định - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng chia sẻ về vấn đề lão hóa và mô hình bệnh tật ở người cao tuổi; những biện pháp phòng, chống lão hóa thành công và các biện pháp phòng bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, sa sút trí tuệ, bệnh ung thư;… Qua đó, giúp cho các cô, chú, anh, chị có nhiều kiến thức, kỹ năng thực hành chăm sóc sức khỏe để có cuộc sống chất lượng hơn.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã tặng cho mỗi cô, chú, anh, chị một phần quà gồm đường, dầu ăn, bột ngọt,… được trích từ nguồn quỹ hoạt động của Ban Liên lạc hưu trí  ở phường.

Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE