____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tổng kết phong trào công chức, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2017

 

Sáng ngày 29/12/2017, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công chức, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn ngành năm 2017.Tham dự có ông Nguyễn Xuân Thanh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Bác sĩ Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế và Ban Chấp hành Công đoàn ở 33 Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Hội nghị đã đánh giá các hoạt động trong năm 2017, cụ thể: phong trào công chức, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn ngành; công tác nữ công; hoạt động của Ủy ban kiểm tra; phong trào thi đua. Đồng thời, hội nghị cũng đề ra trong năm 2018: hoạt động Công đoàn; hoạt động của Ủy ban kiểm tra; phong trào thi đua; công tác nữ công. Bên cạnh đó, Công đoàn ngành còn hướng dẫn các Công đoàn cơ sở xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; hoạt động Ban Thanh tra nhân dân; thực hiện Quỹ mái ấm Công đoàn; thực hiện các chế độ chính sách;…

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tham gia thảo luận một số vấn đề về tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên; một số giải pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ban Chấp hành Công đoàn ngành đề ra.

Dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế khen thưởng 33 Công đoàn cơ sở đạt thành tích “Công đoàn cơ sở vững mạnh năm 2017”.

Tin, ảnh: THÚY DUY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE