____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tổng kết các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS của Dự án VAAC-US.CDC tại tỉnh Sóc Trăng

 

Sáng ngày 22/12/2017, tại Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh, Sở Y tế  tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động của Dự án được triển khai tại tỉnh Sóc Trăng và bàn giao hoạt động/dịch vụ do Dự án Hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam (VAAC-US.CDC) hỗ trợ cho ngành Y tế địa phương.

Dự hội nghị, về phía Cục Phòng chống HIV/AIDS có Thạc sĩ Chu Quốc Ân – nguyên Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án VAAC-US.CDC và các thành viên. Về phía tỉnh Sóc Trăng có đại diện UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tuyến tỉnh; Bác sĩ Trần Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Tiểu Dự án VAAC-US.CDC tỉnh Sóc Trăng; đại diện lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện và cán bộ phụ trách công tác phòng, chống HIV/AIDS tuyến huyện. 

 

Tại hội nghị, Ban Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS đã báo cáo về công tác kiện toàn cơ sở chăm sóc, điều trị, đặc biệt là chăm sóc, điều trị liên quan đến bảo hiểm y tế tại các phòng khám ngoại trú; báo cáo các hoạt động của dự án được thực hiện trên địa bàn tỉnh; đồng thời, triển khai kế hoạch chuyển giao hoạt động và tiếp nhận các hoạt động của Dự án VAAC-US.CDC trong thời gian tới tại tỉnh. Bên cạnh đó, các đại biểu cùng nhau thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm huy động nguồn lực cho hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại địa phương, song song với giúp người nhiễm HIV được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, điều trị khi các nguồn tài trợ không còn.

Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE