____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____ Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____ Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____ Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____ Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____ Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____ Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____ Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 3. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____ Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____ Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh cúm A: ____ Tránh tiếp xúc với người bệnh cúm và tránh tiếp xúc với gia cầm bệnh; ____ Khi tiếp xúc với người bệnh, gia cầm bệnh phải đeo khẩu trang y tế, đeo găng tay, mặc quần áo bảo hộ lao động; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi ho, hắt hơi; ____ Vệ sinh và mở cửa thoáng mát nơi ở, lớp học, phòng làm việc; ____ Lau chùi bề mặt, vật dụng bằng hóa chất sát khuẩn thông thường; ____ Không ăn gia cầm bệnh; không ăn tiết canh, trứng sống. ____ 5. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____ Hãy chung tay sử dụng thuốc kháng sinh có trách nhiệm; ____ Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp; ____ Dược sĩ tuân thủ qui định bán thuốc theo đơn của bác sĩ; ____ Người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh phải theo hướng dẫn và phải theo đơn của bác sĩ; ____ Không sử dụng lại kháng sinh và không chia sẻ kháng sinh cho người khác. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tổng kết các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS của Dự án VAAC-US.CDC tại tỉnh Sóc Trăng

 

Sáng ngày 22/12/2017, tại Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh, Sở Y tế  tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động của Dự án được triển khai tại tỉnh Sóc Trăng và bàn giao hoạt động/dịch vụ do Dự án Hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam (VAAC-US.CDC) hỗ trợ cho ngành Y tế địa phương.

Dự hội nghị, về phía Cục Phòng chống HIV/AIDS có Thạc sĩ Chu Quốc Ân – nguyên Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án VAAC-US.CDC và các thành viên. Về phía tỉnh Sóc Trăng có đại diện UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tuyến tỉnh; Bác sĩ Trần Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Tiểu Dự án VAAC-US.CDC tỉnh Sóc Trăng; đại diện lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện và cán bộ phụ trách công tác phòng, chống HIV/AIDS tuyến huyện. 

 

Tại hội nghị, Ban Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS đã báo cáo về công tác kiện toàn cơ sở chăm sóc, điều trị, đặc biệt là chăm sóc, điều trị liên quan đến bảo hiểm y tế tại các phòng khám ngoại trú; báo cáo các hoạt động của dự án được thực hiện trên địa bàn tỉnh; đồng thời, triển khai kế hoạch chuyển giao hoạt động và tiếp nhận các hoạt động của Dự án VAAC-US.CDC trong thời gian tới tại tỉnh. Bên cạnh đó, các đại biểu cùng nhau thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm huy động nguồn lực cho hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại địa phương, song song với giúp người nhiễm HIV được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, điều trị khi các nguồn tài trợ không còn.

Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE