Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 01/12 và tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS từ 10/11 - 10/12__________Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017. ____________________ ____Nhiệt liệt hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2017. ____________________ ____Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn. ____________________ ____Xét nghiệm HIV sớm là để bảo vệ chính mình và người thân. ____________________ ____Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời. ____________________ ____Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần. ____________________ ____Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____________________ ____Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân. ____________________ ____Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV. ____________________ ____Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện heroin. ____________________ ____Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV. ____________________ ____Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____________________ ____Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác. ____________________ ____Chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS là góp phần phòng, chống HIV/AIDS. ____________________ ____Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. ____________________ ____Phòng, chống HIV/AIDS là bảo vệ chính bạn và gia đình bạn. ____________________ _______ ____________________ Từ ngày 8 đến ngày 16/12/2017, phụ huynh hãy đưa trẻ từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi đến các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn trên toàn tỉnh để được uống bổ sung vitamin A miễn phí ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Hướng dẫn thực hiện Tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm

 

Nhằm hỗ trợ các cơ sở y tế áp dụng Tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm (PXN), từ đó kịp thời, chuẩn hoá, làm cơ sở cho việc liên thông, công nhận kết quả xét nghiệm, giảm phiền hà, chi phí cho người bệnh, tiết kiệm nguồn lực của xã hội; đồng thời, hội nhập mạng lưới kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm trong khu vực và thế giới. Ngày 22/11/2017, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Hướng dẫn thực hiện Tiêu chí đánh giá mức chất lượng PXN theo Quyết định 2429/QĐ-BYT của Bộ Y tế, ngày 12/6/2017 về việc Ban hành Tiêu chí đánh giá mức chất lượng PXN y học.

Tham dự hội nghị gồm có: đại diện Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo, trưởng khoa, phòng chức năng của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng 200 đại biểu đến từ cơ sở y tế thuộc địa bàn tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cần Thơ và Trà Vinh.

Chương trình của hội nghị diễn ra gồm các nội dung sau: Một số điểm quan trọng của Bộ Tiêu chí; tổ chức và quản trị PXN; tài liệu và hồ sơ; dịch vụ và quản lý khách hàng; quản lý nhân sự, thiết bị, quá trình xét nghiệm, thông tin, mua sắm vật tư – hoá chất và sinh phẩm; đánh giá nội bộ; cải tiến liên tục; xác định sự không phù hợp, hành động khắc phục phòng ngừa; cơ sở vật chất và an toàn.

Tin, ảnh: THUÝ DUY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE