____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____ Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____ Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____ Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____ Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____ Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____ Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____ Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 3. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____ Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____ Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh cúm A: ____ Tránh tiếp xúc với người bệnh cúm và tránh tiếp xúc với gia cầm bệnh; ____ Khi tiếp xúc với người bệnh, gia cầm bệnh phải đeo khẩu trang y tế, đeo găng tay, mặc quần áo bảo hộ lao động; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi ho, hắt hơi; ____ Vệ sinh và mở cửa thoáng mát nơi ở, lớp học, phòng làm việc; ____ Lau chùi bề mặt, vật dụng bằng hóa chất sát khuẩn thông thường; ____ Không ăn gia cầm bệnh; không ăn tiết canh, trứng sống. ____ 5. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____ Hãy chung tay sử dụng thuốc kháng sinh có trách nhiệm; ____ Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp; ____ Dược sĩ tuân thủ qui định bán thuốc theo đơn của bác sĩ; ____ Người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh phải theo hướng dẫn và phải theo đơn của bác sĩ; ____ Không sử dụng lại kháng sinh và không chia sẻ kháng sinh cho người khác. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Trường Trung cấp Y tế Sóc Trăng họp mặt Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

 

Chiều ngày 20/11/2017, Trường Trung cấp Y tế Sóc Trăng đã long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự có ông Lê Trọng Sơn – Giám đốc Sở Nội vụ; ông Huỳnh Văn Quyển - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, Đảng ủy khối các cơ quan; Bác sĩ Trần Thành Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện các phòng chức năng Sở Y tế; đại diện Ban Giám đốc các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, huyện; các thầy thuốc – giáo viên lão thành; các đại biểu ngoài ngành Y tế và cùng toàn thể giáo viên, học sinh, sinh viên của trường.

HOP MAT NGVN 2

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, các đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh, sinh viên cùng ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn cũng như ý nghĩa sâu sắc của ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhân dịp này, Nhà trường và Đoàn trường cũng quyết định khen thưởng cho các đội đạt thành tích cao trong hội thao và hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Buổi lễ còn đan xen nhiều tiết mục văn nghệ với những bài ca, điệu múa, vần thơ thắm đượm tình yêu quê hương đất nước, tình thầy trò được tập thể thầy cô và học sinh thể hiện rất ấn tượng; nhiều bó hoa tươi được trao tặng thay lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ thầy, cô giáo.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE