____ 1. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 2. Phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt: ____ Ăn uống các thực phẩm giàu i-ốt và sử dụng muối i-ốt, các chế phẩm có i-ốt trong chế biến thức ăn hàng ngày. ____ 3. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____  Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa; ____  Sử dụng kháng sinh phải theo hướng dẫn của bác sĩ; ____  Không chia sẻ thuốc kháng sinh cho người khác; ____  Bán thuốc kháng sinh phải có đơn của bác sĩ; ____  Người chăn nuôi gia súc, gia cầm, người nuôi thủy sản và cây trồng: không sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích tăng trưởng; ____  Vệ sinh tốt nhằm ngăn ngừa sự lan truyền mầm bệnh. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh đái tháo đường: ____  Dinh dưỡng hợp lý; ăn nhiều rau, củ, trái cây ít đường; ____  Hạn chế uống rượu, bia, chất kích thích; ____  Theo dõi cân nặng; ____  Loại bỏ căng thẳng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Kiểm tra đường huyết thường xuyên. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: ____  Không hút thuốc lá; ____  Không tiếp xúc với các khí độc hại, khói thuốc lá, bụi,….; ____  Điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lý kèm theo nếu có. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Trường Trung cấp Y tế Sóc Trăng họp mặt Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

 

Chiều ngày 20/11/2017, Trường Trung cấp Y tế Sóc Trăng đã long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự có ông Lê Trọng Sơn – Giám đốc Sở Nội vụ; ông Huỳnh Văn Quyển - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, Đảng ủy khối các cơ quan; Bác sĩ Trần Thành Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện các phòng chức năng Sở Y tế; đại diện Ban Giám đốc các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, huyện; các thầy thuốc – giáo viên lão thành; các đại biểu ngoài ngành Y tế và cùng toàn thể giáo viên, học sinh, sinh viên của trường.

HOP MAT NGVN 2

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, các đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh, sinh viên cùng ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn cũng như ý nghĩa sâu sắc của ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhân dịp này, Nhà trường và Đoàn trường cũng quyết định khen thưởng cho các đội đạt thành tích cao trong hội thao và hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Buổi lễ còn đan xen nhiều tiết mục văn nghệ với những bài ca, điệu múa, vần thơ thắm đượm tình yêu quê hương đất nước, tình thầy trò được tập thể thầy cô và học sinh thể hiện rất ấn tượng; nhiều bó hoa tươi được trao tặng thay lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ thầy, cô giáo.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE