____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm tại thị xã Ngã Năm

 

Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý an toàn vệ sinh thực  phẩm trong thời gian tới, ngày 07/11/2017, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm tổ chức lớp tập huấn phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm cho 60 người ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm của 8 xã/phường trên địa bàn thị xã.

 

Trong buổi tập huấn, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh được hướng dẫn một số Thông tư của Bộ Y tế, cụ thể: Quy định về điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Ngoài ra, Trung tâm Y tế còn phổ biến Nghị định số 178/2013/NĐ-CP, ngày 14/11/2013 của Chính phủ về Quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm.

                                                                                                Tin, ảnh: MINH THỦY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE