Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Diễu hành cổ động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS từ 10/11 – 10/12/2017

 

 

 

Nhằm tạo dư luận lớn trong xã hội và sự quan tâm của cộng đồng; từ đó nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống HIV/AIDS; đặc biệt là “Xét nghiệm HIV sớm – Hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020”; được sự chỉ đạo của Sở Y tế Sóc Trăng, vào sáng ngày 10/11/2017, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe phối hợp Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS và Trường Trung cấp Y tế tổ chức đoàn xe diễu hành cổ động trên các tuyến đường chính trong nội ô thành phố Sóc Trăng.

 

Đoàn diễu hành cổ động gồm có 01 chiếc ô tô và 30 xe gắn máy với 70 đoàn viên, thanh viên tham gia từ Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe và Trường Trung cấp Y tế.

 

Tin, ảnh: TÚ TRINH

 

 

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE