Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Tập huấn triển khai các văn bản pháp quy năm 2017

 

Chiều ngày 10/11/2017, tại Bệnh viện Quân Dân y Sóc Trăng, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư số 39/2017/TT-BYT, ngày 18/10/2017 của Bộ Trưởng Bộ Y tế Quy định gói dịch vụ y tế cơ bản cho tuyến y tế cơ sở, cho Trưởng các phòng chức năng Sở Y tế; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, huyện với sự chủ trì của Bác sĩ Trần Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế.

 

Nội dung triển khai bao gồm: Thông tư số 39/2017/TT-BYT, ngày 18/10/2017 của Bộ Trưởng Bộ Y tế Quy định gói dịch vụ y tế cơ bản cho tuyến y tế cơ sở và các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh; việc đẩy mạnh tin học hóa trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; phần mềm ứng dụng trong quản lý khám chữa bệnh với sự hướng dẫn của đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel Sóc Trăng.

 

Tin, ảnh: TÚ TRINH

 

 

 

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE