____ ____ Hưởng ứng Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân ____ Sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh góp phần xây dựng Nông thôn mới; ____ - Vì sức khỏe cộng đồng, hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thường xuyên rửa tay với xà phòng có thể giúp bạn phòng tránh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____ - Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____ - Trao yêu thương, đừng trao vi khuẩn; ____ - Vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường góp phần ngăn chặn lây lan dịch bệnh. ____ ___Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.__________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội nghị sơ kêt 9 tháng công tác phòng, chống HIV/AIDS

 

Sáng ngày 03/11/2017, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống HIV/AIDS trong 9 tháng và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm ở cuối năm 2017, với sự chủ trì của Bác sĩ Trần Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế; Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe; Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản; Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cùng lãnh đạo, cán bộ chuyên trách phòng, chống HIV/AIDS của Trung tâm Y tế huyện/thị/thành phố.  

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo đánh giá những hoạt động trong 9 tháng, như: công tác phòng, chống HIV/AIDS; công tác điều trị các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone; công tác quản lý, điều trị ARV tại các phòng khám và điều trị ngoại trú (OPC); công tác giám sát các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS ở các huyện và các xã. Bên cạnh đó, hội nghị cũng triển khai các nhiệm vụ trong cuối năm, đặc biệt là các hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS từ 10/11 – 10/12/2017 và Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 01/12/2017.

Trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống HIV/AIDS nói chung từ tỉnh đến huyện, xã đã gặp không ít những khó khăn, do đó, nhân hội nghị này, các đơn vị y tế đã cùng nhau trao đổi, tìm những giải pháp thiết thực để khắc phục; góp phần ngày càng hoàn thiện công tác này ở các địa phương.

Tin, ảnh: TÚ TRINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE