____ 1. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 2. Phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt: ____ Ăn uống các thực phẩm giàu i-ốt và sử dụng muối i-ốt, các chế phẩm có i-ốt trong chế biến thức ăn hàng ngày. ____ 3. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____  Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa; ____  Sử dụng kháng sinh phải theo hướng dẫn của bác sĩ; ____  Không chia sẻ thuốc kháng sinh cho người khác; ____  Bán thuốc kháng sinh phải có đơn của bác sĩ; ____  Người chăn nuôi gia súc, gia cầm, người nuôi thủy sản và cây trồng: không sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích tăng trưởng; ____  Vệ sinh tốt nhằm ngăn ngừa sự lan truyền mầm bệnh. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh đái tháo đường: ____  Dinh dưỡng hợp lý; ăn nhiều rau, củ, trái cây ít đường; ____  Hạn chế uống rượu, bia, chất kích thích; ____  Theo dõi cân nặng; ____  Loại bỏ căng thẳng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Kiểm tra đường huyết thường xuyên. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: ____  Không hút thuốc lá; ____  Không tiếp xúc với các khí độc hại, khói thuốc lá, bụi,….; ____  Điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lý kèm theo nếu có. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội nghị sơ kêt 9 tháng công tác phòng, chống HIV/AIDS

 

Sáng ngày 03/11/2017, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống HIV/AIDS trong 9 tháng và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm ở cuối năm 2017, với sự chủ trì của Bác sĩ Trần Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế; Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe; Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản; Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cùng lãnh đạo, cán bộ chuyên trách phòng, chống HIV/AIDS của Trung tâm Y tế huyện/thị/thành phố.  

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo đánh giá những hoạt động trong 9 tháng, như: công tác phòng, chống HIV/AIDS; công tác điều trị các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone; công tác quản lý, điều trị ARV tại các phòng khám và điều trị ngoại trú (OPC); công tác giám sát các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS ở các huyện và các xã. Bên cạnh đó, hội nghị cũng triển khai các nhiệm vụ trong cuối năm, đặc biệt là các hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS từ 10/11 – 10/12/2017 và Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 01/12/2017.

Trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống HIV/AIDS nói chung từ tỉnh đến huyện, xã đã gặp không ít những khó khăn, do đó, nhân hội nghị này, các đơn vị y tế đã cùng nhau trao đổi, tìm những giải pháp thiết thực để khắc phục; góp phần ngày càng hoàn thiện công tác này ở các địa phương.

Tin, ảnh: TÚ TRINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE