Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 01/12 và tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS từ 10/11 - 10/12__________Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017. ____________________ ____Nhiệt liệt hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2017. ____________________ ____Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn. ____________________ ____Xét nghiệm HIV sớm là để bảo vệ chính mình và người thân. ____________________ ____Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời. ____________________ ____Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần. ____________________ ____Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____________________ ____Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân. ____________________ ____Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV. ____________________ ____Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện heroin. ____________________ ____Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV. ____________________ ____Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____________________ ____Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác. ____________________ ____Chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS là góp phần phòng, chống HIV/AIDS. ____________________ ____Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. ____________________ ____Phòng, chống HIV/AIDS là bảo vệ chính bạn và gia đình bạn. ____________________ _______ ____________________ Từ ngày 8 đến ngày 16/12/2017, phụ huynh hãy đưa trẻ từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi đến các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn trên toàn tỉnh để được uống bổ sung vitamin A miễn phí ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Hội nghị sơ kêt 9 tháng công tác phòng, chống HIV/AIDS

 

Sáng ngày 03/11/2017, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống HIV/AIDS trong 9 tháng và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm ở cuối năm 2017, với sự chủ trì của Bác sĩ Trần Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế; Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe; Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản; Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cùng lãnh đạo, cán bộ chuyên trách phòng, chống HIV/AIDS của Trung tâm Y tế huyện/thị/thành phố.  

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo đánh giá những hoạt động trong 9 tháng, như: công tác phòng, chống HIV/AIDS; công tác điều trị các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone; công tác quản lý, điều trị ARV tại các phòng khám và điều trị ngoại trú (OPC); công tác giám sát các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS ở các huyện và các xã. Bên cạnh đó, hội nghị cũng triển khai các nhiệm vụ trong cuối năm, đặc biệt là các hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS từ 10/11 – 10/12/2017 và Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 01/12/2017.

Trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống HIV/AIDS nói chung từ tỉnh đến huyện, xã đã gặp không ít những khó khăn, do đó, nhân hội nghị này, các đơn vị y tế đã cùng nhau trao đổi, tìm những giải pháp thiết thực để khắc phục; góp phần ngày càng hoàn thiện công tác này ở các địa phương.

Tin, ảnh: TÚ TRINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE