Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Hội nghị sơ kêt 9 tháng công tác phòng, chống HIV/AIDS

 

Sáng ngày 03/11/2017, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống HIV/AIDS trong 9 tháng và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm ở cuối năm 2017, với sự chủ trì của Bác sĩ Trần Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế; Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe; Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản; Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cùng lãnh đạo, cán bộ chuyên trách phòng, chống HIV/AIDS của Trung tâm Y tế huyện/thị/thành phố.  

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo đánh giá những hoạt động trong 9 tháng, như: công tác phòng, chống HIV/AIDS; công tác điều trị các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone; công tác quản lý, điều trị ARV tại các phòng khám và điều trị ngoại trú (OPC); công tác giám sát các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS ở các huyện và các xã. Bên cạnh đó, hội nghị cũng triển khai các nhiệm vụ trong cuối năm, đặc biệt là các hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS từ 10/11 – 10/12/2017 và Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 01/12/2017.

Trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống HIV/AIDS nói chung từ tỉnh đến huyện, xã đã gặp không ít những khó khăn, do đó, nhân hội nghị này, các đơn vị y tế đã cùng nhau trao đổi, tìm những giải pháp thiết thực để khắc phục; góp phần ngày càng hoàn thiện công tác này ở các địa phương.

Tin, ảnh: TÚ TRINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE