Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Tập huấn “quản lý chất lượng trong y tế”

 

Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đẩy mạnh việc áp dụng các công cụ cải tiến chất lượng vào trong quá trình Quản lý chất lượng tại các đơn vị; từ ngày 02 – 05/11/2017, tại hội trường Bệnh viện Quân Dân y, Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn “Quản lý chất lượng (Lean Six Sigma) trong y tế”. Có 54 học viên – là lãnh đạo và trưởng/phó các khoa, phòng của các bệnh viện từ tỉnh đến huyện tham dự, với sự chia sẻ, hướng dẫn của ông Huỳnh Bảo Tuân - Giảng viên Khoa Quản lý công nghiệp, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo về Quản trị doanh nghiệp - Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

 
Nội dung của lớp tập huấn gồm 08 chuyên đề: Tư duy và nguyên lý của Lean Six Sigma trong y tế; quản lý qui trình và cải tiến chuỗi giá trị; khai thác dữ liệu và phần mềm Minitab; quản lý nguy cơ và giảm thiểu sai sót; thiết kế và cải tiến trải nghiệm người bệnh; chỉ số chất lượng và KPLs; tư duy lãnh đạo trong Lean Six Sigma và quản lý nhóm; đề án cải tiến chất lượng. Sau 4 ngày tập huấn, các học viên được Sở Y tế cấp giấy chứng nhận.


Tin, ảnh: TÚ TRINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE