Ngày Thế giới phòng, chống bệnh phong 30/1 ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Tập huấn “quản lý chất lượng trong y tế”

 

Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đẩy mạnh việc áp dụng các công cụ cải tiến chất lượng vào trong quá trình Quản lý chất lượng tại các đơn vị; từ ngày 02 – 05/11/2017, tại hội trường Bệnh viện Quân Dân y, Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn “Quản lý chất lượng (Lean Six Sigma) trong y tế”. Có 54 học viên – là lãnh đạo và trưởng/phó các khoa, phòng của các bệnh viện từ tỉnh đến huyện tham dự, với sự chia sẻ, hướng dẫn của ông Huỳnh Bảo Tuân - Giảng viên Khoa Quản lý công nghiệp, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo về Quản trị doanh nghiệp - Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

 
Nội dung của lớp tập huấn gồm 08 chuyên đề: Tư duy và nguyên lý của Lean Six Sigma trong y tế; quản lý qui trình và cải tiến chuỗi giá trị; khai thác dữ liệu và phần mềm Minitab; quản lý nguy cơ và giảm thiểu sai sót; thiết kế và cải tiến trải nghiệm người bệnh; chỉ số chất lượng và KPLs; tư duy lãnh đạo trong Lean Six Sigma và quản lý nhóm; đề án cải tiến chất lượng. Sau 4 ngày tập huấn, các học viên được Sở Y tế cấp giấy chứng nhận.


Tin, ảnh: TÚ TRINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE