____ 1. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 2. Phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt: ____ Ăn uống các thực phẩm giàu i-ốt và sử dụng muối i-ốt, các chế phẩm có i-ốt trong chế biến thức ăn hàng ngày. ____ 3. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____  Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa; ____  Sử dụng kháng sinh phải theo hướng dẫn của bác sĩ; ____  Không chia sẻ thuốc kháng sinh cho người khác; ____  Bán thuốc kháng sinh phải có đơn của bác sĩ; ____  Người chăn nuôi gia súc, gia cầm, người nuôi thủy sản và cây trồng: không sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích tăng trưởng; ____  Vệ sinh tốt nhằm ngăn ngừa sự lan truyền mầm bệnh. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh đái tháo đường: ____  Dinh dưỡng hợp lý; ăn nhiều rau, củ, trái cây ít đường; ____  Hạn chế uống rượu, bia, chất kích thích; ____  Theo dõi cân nặng; ____  Loại bỏ căng thẳng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Kiểm tra đường huyết thường xuyên. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: ____  Không hút thuốc lá; ____  Không tiếp xúc với các khí độc hại, khói thuốc lá, bụi,….; ____  Điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lý kèm theo nếu có. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “quản lý chất lượng trong y tế”

 

Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đẩy mạnh việc áp dụng các công cụ cải tiến chất lượng vào trong quá trình Quản lý chất lượng tại các đơn vị; từ ngày 02 – 05/11/2017, tại hội trường Bệnh viện Quân Dân y, Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn “Quản lý chất lượng (Lean Six Sigma) trong y tế”. Có 54 học viên – là lãnh đạo và trưởng/phó các khoa, phòng của các bệnh viện từ tỉnh đến huyện tham dự, với sự chia sẻ, hướng dẫn của ông Huỳnh Bảo Tuân - Giảng viên Khoa Quản lý công nghiệp, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo về Quản trị doanh nghiệp - Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

 
Nội dung của lớp tập huấn gồm 08 chuyên đề: Tư duy và nguyên lý của Lean Six Sigma trong y tế; quản lý qui trình và cải tiến chuỗi giá trị; khai thác dữ liệu và phần mềm Minitab; quản lý nguy cơ và giảm thiểu sai sót; thiết kế và cải tiến trải nghiệm người bệnh; chỉ số chất lượng và KPLs; tư duy lãnh đạo trong Lean Six Sigma và quản lý nhóm; đề án cải tiến chất lượng. Sau 4 ngày tập huấn, các học viên được Sở Y tế cấp giấy chứng nhận.


Tin, ảnh: TÚ TRINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE