____ ____ Hưởng ứng Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân ____ Sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh góp phần xây dựng Nông thôn mới; ____ - Vì sức khỏe cộng đồng, hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thường xuyên rửa tay với xà phòng có thể giúp bạn phòng tránh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____ - Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____ - Trao yêu thương, đừng trao vi khuẩn; ____ - Vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường góp phần ngăn chặn lây lan dịch bệnh. ____ ___Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.__________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “quản lý chất lượng trong y tế”

 

Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đẩy mạnh việc áp dụng các công cụ cải tiến chất lượng vào trong quá trình Quản lý chất lượng tại các đơn vị; từ ngày 02 – 05/11/2017, tại hội trường Bệnh viện Quân Dân y, Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn “Quản lý chất lượng (Lean Six Sigma) trong y tế”. Có 54 học viên – là lãnh đạo và trưởng/phó các khoa, phòng của các bệnh viện từ tỉnh đến huyện tham dự, với sự chia sẻ, hướng dẫn của ông Huỳnh Bảo Tuân - Giảng viên Khoa Quản lý công nghiệp, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo về Quản trị doanh nghiệp - Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

 
Nội dung của lớp tập huấn gồm 08 chuyên đề: Tư duy và nguyên lý của Lean Six Sigma trong y tế; quản lý qui trình và cải tiến chuỗi giá trị; khai thác dữ liệu và phần mềm Minitab; quản lý nguy cơ và giảm thiểu sai sót; thiết kế và cải tiến trải nghiệm người bệnh; chỉ số chất lượng và KPLs; tư duy lãnh đạo trong Lean Six Sigma và quản lý nhóm; đề án cải tiến chất lượng. Sau 4 ngày tập huấn, các học viên được Sở Y tế cấp giấy chứng nhận.


Tin, ảnh: TÚ TRINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE