Ngày Thế giới phòng, chống bệnh phong 30/1 ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

220 phụ nữ được tập huấn về dinh dưỡng

 

Trong 2 ngày, từ ngày 08-10/10/2017, Trung tâm Y tế Long Phú lần lượt tổ chức các lớp tập huấn thực hành dinh dưỡng cho 220chị em phụ nữ, bao gồm: phụ nữ mang thai, bà mẹ có con dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng và người nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ ở 11 xã/thị trấn. Nội dung tập huấn nhằm thay đổi hành vi ở các chị em phụ nữ trong việc chế biến một bữa ăn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng phù hợp với từng lứa tuổi và tình trạng dinh dưỡng của trẻ,… Qua tập huấn nhằm giúp cho các chị em phụ nữ được cập nhật kiến thức về dinh dưỡng, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng ở trẻ được tốt hơn.

Tin, ảnh: LÊ THỊ DIỆU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE