Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Công đoàn năm 2017

 

Nhằm nâng cao năng lực và trình độ nghiệp vụ cho các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn cơ sở; Trưởng ban nữ công; Trưởng ban thanh tra nhân dân; cán bộ phụ trách công tác thi đua, quy chế dân chủ, các chế độ chính sách,… ở 34 Công đoàn cơ sở trực thuộc; ngày 11/10/2017, Ban thường vụ Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ Công đoàn cơ sở”.

 
Các giảng viên đã cung cấp chuyên đề công tác nữ công và chuyên đề chính sách, pháp luật (quy chế dân chủ, thông tư hướng dẫn một số nội dung của Nghị định số 04/2015/NĐ-CP, ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân theo quy định tại Nghị định số 159/2016/NĐ-CP, Quyết định về việc ban hành Quy chế khen thưởng của Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, Quy chế khen thưởng của Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng,…). Qua tập huấn đã giúp các Công đoàn cơ sở thực hiện tốt hơn nữa các quy chế, quy định của Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng.


Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE