Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 01/12 và tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS từ 10/11 - 10/12__________Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017. ____________________ ____Nhiệt liệt hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2017. ____________________ ____Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn. ____________________ ____Xét nghiệm HIV sớm là để bảo vệ chính mình và người thân. ____________________ ____Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời. ____________________ ____Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần. ____________________ ____Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____________________ ____Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân. ____________________ ____Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV. ____________________ ____Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện heroin. ____________________ ____Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV. ____________________ ____Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____________________ ____Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác. ____________________ ____Chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS là góp phần phòng, chống HIV/AIDS. ____________________ ____Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. ____________________ ____Phòng, chống HIV/AIDS là bảo vệ chính bạn và gia đình bạn. ____________________ _______ ____________________ Từ ngày 8 đến ngày 16/12/2017, phụ huynh hãy đưa trẻ từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi đến các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn trên toàn tỉnh để được uống bổ sung vitamin A miễn phí ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Lễ phát động "Chiến dịch vệ sinh tay"

 

Nhiễm khuẩn bệnh viện đang là vấn đề nan giải, không chỉ gây tốn kém cho bệnh nhân mà còn làm tăng gánh nặng bệnh tật cho xã hội. Tuy nhiên, nhiễm khuẩn bệnh viện có thể được phòng ngừa bằng nhiều biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn khác nhau, trong đó rửa tay với xà phòng và nước sạch là một trong những biện pháp đơn giản, hiệu quả nhất giúp kiểm soát tỉ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện. Để hưởng ứng cuộc vận động toàn cầu “Bảo vệ sự sống: Hãy bảo vệ tay”, chiều ngày 10/10/2017, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tổ chức Lễ phát động “Chiến dịch vệ sinh tay” với sự tham gia của các trưởng, phó khoa, phòng; điều dưỡng trưởng; bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên và các nhân viên khác tại tất cả các khoa phòng trong bệnh viện.

PHAT DONG RUA TAY. 2

Qua buổi lễ phát động với chủ đề “Cuộc chiến phòng, chống vi khuẩn kháng thuốc trong tay chúng ta – Hãy rửa tay” nhằm đẩy mạnh việc rửa tay với xà phòng của các nhân viên trong bệnh viện, từ đó làm giảm tỉ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện, góp phần chăm sóc sức khỏe cho người bệnh được tốt hơn. Sau lễ phát động, các khoa phòng ký bản cam kết cùng nhau thực hiện “Chiến dịch vệ sinh tay” với Giám đốc Bệnh viện.

Tin, ảnh: TÚ TRINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE