____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____ Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; ____ Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____ Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____ Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____ Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____ Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____ Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____ Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 3. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____ Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____ Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh cúm A: ____ Tránh tiếp xúc với người bệnh cúm và tránh tiếp xúc với gia cầm bệnh; ____ Khi tiếp xúc với người bệnh, gia cầm bệnh phải đeo khẩu trang y tế, đeo găng tay, mặc quần áo bảo hộ lao động; ____ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi ho, hắt hơi; ____ Vệ sinh và mở cửa thoáng mát nơi ở, lớp học, phòng làm việc; ____ Lau chùi bề mặt, vật dụng bằng hóa chất sát khuẩn thông thường; ____ Không ăn gia cầm bệnh; không ăn tiết canh, trứng sống. ____ 5. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____ Hãy chung tay sử dụng thuốc kháng sinh có trách nhiệm; ____ Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp; ____ Dược sĩ tuân thủ qui định bán thuốc theo đơn của bác sĩ; ____ Người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh phải theo hướng dẫn và phải theo đơn của bác sĩ; ____ Không sử dụng lại kháng sinh và không chia sẻ kháng sinh cho người khác. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Lễ phát động "Chiến dịch vệ sinh tay"

 

Nhiễm khuẩn bệnh viện đang là vấn đề nan giải, không chỉ gây tốn kém cho bệnh nhân mà còn làm tăng gánh nặng bệnh tật cho xã hội. Tuy nhiên, nhiễm khuẩn bệnh viện có thể được phòng ngừa bằng nhiều biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn khác nhau, trong đó rửa tay với xà phòng và nước sạch là một trong những biện pháp đơn giản, hiệu quả nhất giúp kiểm soát tỉ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện. Để hưởng ứng cuộc vận động toàn cầu “Bảo vệ sự sống: Hãy bảo vệ tay”, chiều ngày 10/10/2017, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tổ chức Lễ phát động “Chiến dịch vệ sinh tay” với sự tham gia của các trưởng, phó khoa, phòng; điều dưỡng trưởng; bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên và các nhân viên khác tại tất cả các khoa phòng trong bệnh viện.

PHAT DONG RUA TAY. 2

Qua buổi lễ phát động với chủ đề “Cuộc chiến phòng, chống vi khuẩn kháng thuốc trong tay chúng ta – Hãy rửa tay” nhằm đẩy mạnh việc rửa tay với xà phòng của các nhân viên trong bệnh viện, từ đó làm giảm tỉ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện, góp phần chăm sóc sức khỏe cho người bệnh được tốt hơn. Sau lễ phát động, các khoa phòng ký bản cam kết cùng nhau thực hiện “Chiến dịch vệ sinh tay” với Giám đốc Bệnh viện.

Tin, ảnh: TÚ TRINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE