Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Lễ phát động "Chiến dịch vệ sinh tay"

 

Nhiễm khuẩn bệnh viện đang là vấn đề nan giải, không chỉ gây tốn kém cho bệnh nhân mà còn làm tăng gánh nặng bệnh tật cho xã hội. Tuy nhiên, nhiễm khuẩn bệnh viện có thể được phòng ngừa bằng nhiều biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn khác nhau, trong đó rửa tay với xà phòng và nước sạch là một trong những biện pháp đơn giản, hiệu quả nhất giúp kiểm soát tỉ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện. Để hưởng ứng cuộc vận động toàn cầu “Bảo vệ sự sống: Hãy bảo vệ tay”, chiều ngày 10/10/2017, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tổ chức Lễ phát động “Chiến dịch vệ sinh tay” với sự tham gia của các trưởng, phó khoa, phòng; điều dưỡng trưởng; bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên và các nhân viên khác tại tất cả các khoa phòng trong bệnh viện.

PHAT DONG RUA TAY. 2

Qua buổi lễ phát động với chủ đề “Cuộc chiến phòng, chống vi khuẩn kháng thuốc trong tay chúng ta – Hãy rửa tay” nhằm đẩy mạnh việc rửa tay với xà phòng của các nhân viên trong bệnh viện, từ đó làm giảm tỉ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện, góp phần chăm sóc sức khỏe cho người bệnh được tốt hơn. Sau lễ phát động, các khoa phòng ký bản cam kết cùng nhau thực hiện “Chiến dịch vệ sinh tay” với Giám đốc Bệnh viện.

Tin, ảnh: TÚ TRINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE