Ngày Thế giới phòng, chống bệnh phong 30/1 ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm

 

Để góp phần khống chế không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Trung thu và tết Sendolta, đồng thời, nâng cao nhận thức, thực hành tốt của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng; ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm; từ ngày 18/9 - 03/10/2017, Trung tâm Y tế huyện Long Phú phối hợp các ban, ngành, đoàn thể huyện có liên quan thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra 229 cơ sở, trong đó dịch vụ ăn uống là 136 cơ sở, thức ăn đường phố: 60 cơ sở, kinh doanh thực phẩm: 33 cơ sở. Kết quả: có 07 cơ sở không đạt về qui định an toàn vệ sinh thực phẩm. Các cơ sở chủ yếu còn hạn chế một số mặt, như: chủ cơ sở chưa có giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; chưa khám sức khoẻ đúng định kỳ đối với chủ cơ sở và người lao động; một số cơ sở chưa trang bị dụng cụ phòng, chống côn trùng;…

Trong dịp này, Trung tâm Y tế huyện Trần Đề cũng đã phối hợp các ban, ngành, đoàn thể huyện thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn đã tiến hành kiểm tra 48 cơ sở và không có cơ sở nào vi phạm.

TỔNG HỢP (Từ THỊ DIỆU – MỸ PHƯỚC)

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE