Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Tập huấn “Kỹ năng truyền thông và kỹ năng giao tiếp, ứng xử” năm 2017

 

Từ ngày 04 - 05/10/2017, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông và kỹ năng giao tiếp, ứng xử” cho 76 học viên là bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên xét nghiệm ở các khoa, phòng của các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện, xã.

Các giảng viên ở Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe đã chia sẻ, hướng dẫn các nội dung, cụ thể như: Một số khái niệm về truyền thông – giáo dục sức khỏe; các kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp; cách sử dụng tài liệu truyền thông tại cộng đồng; một số hình thức truyền thông trực tiếp và gián tiếp; đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, ứng xử và kỹ năng tư vấn sức khỏe của cán bộ y tếtại cơ sở khám chữa bệnh. Song song với phần trao đổi lý thuyết của các giảng viên còn có phần thực hành của các học viên trong những tình huống giao tiếp, ứng xử với người bệnh, thân nhân người bệnh; trong việc sử dụng các kỹ năng truyền thông với nhiều loại hình truyền thông tại cộng đồng.

TH KNTT. 2

Qua lớp tập huấn, các học viên có thể vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã học về truyền thông cũng như về giao tiếp, ứng xử để phục vụ tốt nhất trong công tác truyền thông tại cộng đồng và trong công tác khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện, mang lại sự hài lòng của người dân nói chung và người bệnh nói riêng, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

           Tin, ảnh: TÚ TRINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE