Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Tập huấn các văn bản quản lý về dược

 

Ngày 03/10/2017, Sở Y tế tổ chức tập huấn các văn bản quản lý về dược sự nghiệp cho hơn 50 cán bộ làm công tác quản lý dược tại các đơn vị có giường bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp, các học viên được tập huấn về Thông tư 20/2017/TT-BYT, ngày 10/5/2017 của Bộ Y tế Quy định chi tiết về Luật Dược; Nghị định số 54/2017/NĐ-CP, ngày 08/5/2017 của Chính phủ về Thuốc và nguyên liệu làm thuốc phải kiểm soát đặc biệt; Thông tư số 06/2017/TT-BYT, ngày 03/5/2017 của Bộ Y tế ban hành Danh mục thuốc độc và nguyên liệu độc làm thuốc; Thông tư  07/2017/TT-BYT, ngày 03/5/2017 của Bộ Y tế ban hành Danh mục thuốc không kê đơn.

 

 

Bên cạnh đó, lớp tập huấn còn chia sẻ một số vấn đề cần lưu ý, như: hoạt động dược lâm sàng trong bệnh viện; hoạt động giám sát phản ứng có hại của thuốc; công tác thống kê báo cáo; đánh giá tiêu chí chất lượng bệnh viện; đấu thầu thuốc, hóa chất, vật tư y tế và theo dõi thực hiện hợp đồng cung ứng thuốc.

Tại đây, các học viên còn tham gia thảo luận xoay quanh những vấn đề quản lý dược và áp dụng các văn bản quản lý dược để công tác quản lý dược ở các đơn vị có giường bệnh được thực hiện tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của bệnh viện.                                                                                                                                                                                      

Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE