Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Truyền thông kết hợp thực hành dinh dưỡng

 

Vào tuần thứ 3 và thứ 4 của tháng 9/2017, Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị đã tổ chức 13 cuộc truyền thông nhóm kết hợp hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho 300 người gồm: bà mẹ có con dưới 5 tuổi và người nuôi dưỡng trẻ.

Trong buổi truyền thông nhóm, cán bộ y tế đã cung cấp kiến thức về các nguyên tắc ăn dặm; cách phòng, chống suy dinh dưỡng; phòng ngừa thừa cân béo phì cho trẻ;... Ngoài ra, các bà mẹ, người nuôi dưỡng trẻ cũng được hướng dẫn và được thực hành cách chế biến một bữa ăn bổ sung đầy đủ các dưỡng chất phù hợp với từng lứa tuổi và tình trạng sức khỏe của trẻ.

Qua đó, góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành về dinh dưỡng cho các bà mẹ, người nuôi dưỡng trẻ, giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em trên địa bàn huyện.

                                                                                    Tin, ảnh: LÊ THỊ DIỄM

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE