Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Tập huấn về vệ sinh an toàn lao động

 

Sáng ngày 14/9/2017, Trung tâm Y tế huyện Long Phú tổ chức lớp tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn lao động cho 51 người – là chủ cơ sở, người lao động của các cơ sở chế biến, nhà máy xay xát và cơ sở hàn tiện,… trên toàn huyện.

 

Trong quá trình tập huấn, giảng viên đã giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật và những quy định về vệ sinh an toàn lao động; kiến thức về môi trường lao động; cách xử trí ban đầu khi gặp tai nạn lao động;… Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Long Phú còn lồng ghép khám sức khoẻ cho chủ cơ sở, người lao động nhằm phát hiện sớm và điều trị các bệnh nghề nghiệp.

                                                                                    Tin, ảnh: LÊ THỊ DIỆU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE