_________ _________ 1. Hưởng ứng Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con _________ Xét nghiệm HIV sớm – Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2020; _________ Phụ nữ mang thai cần biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời; _________ Xét nghiệm HIV cho mẹ, sức khỏe cho con; _________ Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV; _________ Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời; _________ Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác; _________ Trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV cần được đưa đến cơ sở y tế để được chăm sóc và điều trị; _________ Phụ nữ mang thai nhiễm HIV có thể sinh ra trẻ không nhiễm HIV khi được điều trị sớm bằng thuốc ARV; _________ Tuân thủ điều trị là yếu tố thành công của điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; _________ Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm để được điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con kịp thời; _________ Hãy đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn và điều trị nếu bạn bị nhiễm HIV và muốn sinh con; _________ Phụ nữ nhiễm HIV hãy chủ động hỏi thầy thuốc để quyết định thời điểm sinh con thích hợp. _________ _________ 2. Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2018 _________ Hãy chia sẻ tình yêu của bạn với đại dương; _________ Phát triển mạnh kinh tế biển để tăng cường tiềm lực kinh tế quốc gia và góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo; _________ Bảo vệ đại dương là nghĩa vụ của tất cả chúng ta; _________ Mỗi người đều có thể làm cho biển sạch hơn; _________ Vì tương lai hãy làm cho biển sạch hơn; _________ Hãy vì một đại dương sạch, không chất dẻo; _________ Chung tay hành động vì biển xanh không rác; _________ Nhựa là nguồn gây ô nhiễm, hãy đưa nhựa về nơi tái chế. _________ Thế hệ trẻ - Nguồn lực phát triển kinh tế biển, đảo Việt Nam. _________ Quyết tâm thực hiện thắng lợi Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. _________ ____Hưởng ứng Ngày _________ ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết 15/6.___Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.__________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _________

Lễ mittinh và diễu hành cổ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika

 

Ngày 23/8/2017, tại UBND thị trấn Lịch Hội Thượng, Trung tâm Y tế huyện Trần Đề tổ chức Lễ mittinh và diễu hành cổ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika. Đến dự có BS. Trần Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế; BS. Hồ Tấn Hòa – Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng; CN. Nguyễn Thị Mộng Ánh – Giám đốc Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe; ông Đặng Thanh Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Đề; các thành viên trong Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện, các xã/thị trấn và cùng 500 người là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân trên đại bàn huyện Trần Đề.

 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Thanh Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Đề đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika. Đồng thời, kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt là người dân tại địa phương cùng chung tay thực hiện phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika nhằm giảm tỷ lệ mắc bệnh, góp phần không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn huyện. Sau buổi lễ, đoàn diễu hành cổ động trên các tuyến đường chính từ UBND thị trấn Lịch Hội Thượng qua trung tâm chợ thị trấn Lịch Hội Thượng đến UBND xã Liêu Tú.

 

Tin, ảnh: MỸ PHƯỚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE