Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Lễ mittinh và diễu hành cổ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika

 

Ngày 23/8/2017, tại UBND thị trấn Lịch Hội Thượng, Trung tâm Y tế huyện Trần Đề tổ chức Lễ mittinh và diễu hành cổ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika. Đến dự có BS. Trần Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế; BS. Hồ Tấn Hòa – Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng; CN. Nguyễn Thị Mộng Ánh – Giám đốc Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe; ông Đặng Thanh Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Đề; các thành viên trong Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện, các xã/thị trấn và cùng 500 người là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân trên đại bàn huyện Trần Đề.

 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Thanh Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Đề đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika. Đồng thời, kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt là người dân tại địa phương cùng chung tay thực hiện phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika nhằm giảm tỷ lệ mắc bệnh, góp phần không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn huyện. Sau buổi lễ, đoàn diễu hành cổ động trên các tuyến đường chính từ UBND thị trấn Lịch Hội Thượng qua trung tâm chợ thị trấn Lịch Hội Thượng đến UBND xã Liêu Tú.

 

Tin, ảnh: MỸ PHƯỚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE