Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Hướng dẫn sử dụng phần mềm trong quản lý bệnh viện

 

Chiều ngày 06/9/2017, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng tổ chức tập huấn phần mềm về Quản lý bệnh viện VNPT – HIS, phiên bản ORACLE cho Trưởng trạm, cán bộ quản lý dược của 8 Trạm Y tế xã/phường.


Trong buổi tập huấn, các giảng viên đã chia sẻ cho học viên những nội dung: phần mềm VNPT - HIS, phiên bản ORACLE; cách sử dụng phần mềm phiên bản ORACLE trong tiếp nhận và khám chữa bệnh ngoại trú; cách sử dụng chức năng dược trong phiên bản ORACLE; các biểu mẫu thống kê, báo cáo;… Bên cạnh đó, các học viên còn tham gia thảo luận và thực hành các thao tác phần mềm trên máy vi tính nhằm sử dụng thành thạo cũng như quản lý tốt các biểu mẫu báo cáo khám chữa bệnh trên toàn thị xã, đảm bảo quyền và lợi ích của người khám bệnh.


Tin, ảnh: MINH THỦY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE