_________ _________ 1. Hưởng ứng Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con _________ Xét nghiệm HIV sớm – Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2020; _________ Phụ nữ mang thai cần biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời; _________ Xét nghiệm HIV cho mẹ, sức khỏe cho con; _________ Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV; _________ Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời; _________ Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác; _________ Trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV cần được đưa đến cơ sở y tế để được chăm sóc và điều trị; _________ Phụ nữ mang thai nhiễm HIV có thể sinh ra trẻ không nhiễm HIV khi được điều trị sớm bằng thuốc ARV; _________ Tuân thủ điều trị là yếu tố thành công của điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; _________ Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm để được điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con kịp thời; _________ Hãy đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn và điều trị nếu bạn bị nhiễm HIV và muốn sinh con; _________ Phụ nữ nhiễm HIV hãy chủ động hỏi thầy thuốc để quyết định thời điểm sinh con thích hợp. _________ _________ 2. Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2018 _________ Hãy chia sẻ tình yêu của bạn với đại dương; _________ Phát triển mạnh kinh tế biển để tăng cường tiềm lực kinh tế quốc gia và góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo; _________ Bảo vệ đại dương là nghĩa vụ của tất cả chúng ta; _________ Mỗi người đều có thể làm cho biển sạch hơn; _________ Vì tương lai hãy làm cho biển sạch hơn; _________ Hãy vì một đại dương sạch, không chất dẻo; _________ Chung tay hành động vì biển xanh không rác; _________ Nhựa là nguồn gây ô nhiễm, hãy đưa nhựa về nơi tái chế. _________ Thế hệ trẻ - Nguồn lực phát triển kinh tế biển, đảo Việt Nam. _________ Quyết tâm thực hiện thắng lợi Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. _________ ____Hưởng ứng Ngày _________ ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết 15/6.___Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.__________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _________

Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo

 

Chiều ngày 01/9/2017, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Sóc Trăng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự có ông Thạch Thal - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Xuân Tươi - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam bộ, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Cần Thơ và hơn 100 đại biểu, khách mời trong tỉnh.

Hội nghị đã được nghe báo cáo công tác của hội trong nhiệm kỳ qua, trong đó hội đã tổ chức nhiều chương trình nhân đạo với sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, trong và ngoài nước. Cụ thể: chương trình “Vì nụ cười trẻ thơ” với 38 trẻ em nghèo bị sứt môi, hở hàm ếch được phẫu thuật; xóa mù cho 3.368 lượt người trong chương trình “Đem lại ánh sáng cho người mù do đục thủy tinh thể”; cấp 43 máy trợ thính cho trẻ em bị câm điếc của Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh trong chương trình “Âm thanh và tiếng nói cho trẻ câm điếc”; trao tặng 926 xe lăn cho người khuyết tật trong chương trình “Xe lăn cho người tàn tật và trẻ em bị bại liệt”; trao 43 suất học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có người khuyết tật trong chương trình “Cấp học bổng cho học sinh nghèo”; chương trình “Bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo” ở các bệnh viện; 299 lượt bệnh nhân nghèo được khám miễn phí và 59 người được hỗ trợ phẫu thuật trong chương trình “Mổ tim miễn phí”;… Trong thời gian tới, hội cần tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, ngành đối với hoạt động của hội; phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể trong tỉnh tuyên truyền, vận động nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh chung tay đóng góp gây quỹ chăm lo sức khỏe cho người nghèo.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 27 đồng chí và đồng chí Đỗ Văn Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh giữ chức danh Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo.

Tin, ảnh: ĐK

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE