Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo

 

Chiều ngày 01/9/2017, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Sóc Trăng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự có ông Thạch Thal - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Xuân Tươi - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam bộ, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Cần Thơ và hơn 100 đại biểu, khách mời trong tỉnh.

Hội nghị đã được nghe báo cáo công tác của hội trong nhiệm kỳ qua, trong đó hội đã tổ chức nhiều chương trình nhân đạo với sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, trong và ngoài nước. Cụ thể: chương trình “Vì nụ cười trẻ thơ” với 38 trẻ em nghèo bị sứt môi, hở hàm ếch được phẫu thuật; xóa mù cho 3.368 lượt người trong chương trình “Đem lại ánh sáng cho người mù do đục thủy tinh thể”; cấp 43 máy trợ thính cho trẻ em bị câm điếc của Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh trong chương trình “Âm thanh và tiếng nói cho trẻ câm điếc”; trao tặng 926 xe lăn cho người khuyết tật trong chương trình “Xe lăn cho người tàn tật và trẻ em bị bại liệt”; trao 43 suất học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có người khuyết tật trong chương trình “Cấp học bổng cho học sinh nghèo”; chương trình “Bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo” ở các bệnh viện; 299 lượt bệnh nhân nghèo được khám miễn phí và 59 người được hỗ trợ phẫu thuật trong chương trình “Mổ tim miễn phí”;… Trong thời gian tới, hội cần tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, ngành đối với hoạt động của hội; phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể trong tỉnh tuyên truyền, vận động nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh chung tay đóng góp gây quỹ chăm lo sức khỏe cho người nghèo.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 27 đồng chí và đồng chí Đỗ Văn Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh giữ chức danh Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo.

Tin, ảnh: ĐK

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE