Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 01/12 và tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS từ 10/11 - 10/12__________Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017. ____________________ ____Nhiệt liệt hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2017. ____________________ ____Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn. ____________________ ____Xét nghiệm HIV sớm là để bảo vệ chính mình và người thân. ____________________ ____Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời. ____________________ ____Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần. ____________________ ____Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____________________ ____Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân. ____________________ ____Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV. ____________________ ____Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện heroin. ____________________ ____Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV. ____________________ ____Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____________________ ____Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác. ____________________ ____Chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS là góp phần phòng, chống HIV/AIDS. ____________________ ____Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. ____________________ ____Phòng, chống HIV/AIDS là bảo vệ chính bạn và gia đình bạn. ____________________ _______ ____________________ Từ ngày 8 đến ngày 16/12/2017, phụ huynh hãy đưa trẻ từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi đến các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn trên toàn tỉnh để được uống bổ sung vitamin A miễn phí ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Lễ phát động, diễu hành cổ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút zika

 

Sáng ngày 09/8/2017, được sự chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe phối hợp Trung tâm Y tế huyện Long Phú tổ chức Lễ phát động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika, tại Nhà Văn hóa Quốc Hương, huyện Long Phú.

Đến dự buổi lễ có ông Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Huỳnh Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện Long Phú; Bác sĩ Trương Hoài Phong – Phó Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Y tế; Bác sĩ Trần Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo ở các ban, ngành, đoàn thể tuyến tỉnh, huyện; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, huyện; các Trạm Y tế trên địa bàn huyện Long Phú cùng người dân và các thầy, cô giáo, học sinh của Trường PTTH Lương Định Của và các Trường THCS ở thị trấn Long Phú.

Tại buổi lễ, Bác sĩ Trần Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế đã kêu gọi chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp và nhân dân chủ động diệt lăng quăng, diệt muỗi và chống muỗi đốt để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika. Sau 3 hồi trống phát động của lãnh đạo UBND tỉnh, người dân Sóc Trăng nói chung, UBND huyện, Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Long Phú nói riêng hưởng ứng hành động với những chương trình hoạt động cụ thể để phòng, chống các dịch bệnh nguy hiểm.Đan xen trong buổi lễ, các nhà hảo tâm cũng đã trao tặng cá lia thia, cá bảy màu để diệt lăng quăng cho các địa phương. Cuốilễ phát động, đoàn xe gồm 13 xe ô tô và 30 xe gắn máy diễu hành cổ động qua các đường phố chính và một số tuyến đường của các xã trong huyện Long Phú.

 

Buổi phát động, diễu hành cổ động diễn ra trong không khí trang trọng đã tạo được sự chú ý của cộng đồng quan tâm hơn trong việc phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và do bệnh vi rút Zika.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE