_________ _________ 1. Hưởng ứng Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con _________ Xét nghiệm HIV sớm – Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2020; _________ Phụ nữ mang thai cần biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời; _________ Xét nghiệm HIV cho mẹ, sức khỏe cho con; _________ Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV; _________ Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời; _________ Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác; _________ Trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV cần được đưa đến cơ sở y tế để được chăm sóc và điều trị; _________ Phụ nữ mang thai nhiễm HIV có thể sinh ra trẻ không nhiễm HIV khi được điều trị sớm bằng thuốc ARV; _________ Tuân thủ điều trị là yếu tố thành công của điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; _________ Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm để được điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con kịp thời; _________ Hãy đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn và điều trị nếu bạn bị nhiễm HIV và muốn sinh con; _________ Phụ nữ nhiễm HIV hãy chủ động hỏi thầy thuốc để quyết định thời điểm sinh con thích hợp. _________ _________ 2. Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2018 _________ Hãy chia sẻ tình yêu của bạn với đại dương; _________ Phát triển mạnh kinh tế biển để tăng cường tiềm lực kinh tế quốc gia và góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo; _________ Bảo vệ đại dương là nghĩa vụ của tất cả chúng ta; _________ Mỗi người đều có thể làm cho biển sạch hơn; _________ Vì tương lai hãy làm cho biển sạch hơn; _________ Hãy vì một đại dương sạch, không chất dẻo; _________ Chung tay hành động vì biển xanh không rác; _________ Nhựa là nguồn gây ô nhiễm, hãy đưa nhựa về nơi tái chế. _________ Thế hệ trẻ - Nguồn lực phát triển kinh tế biển, đảo Việt Nam. _________ Quyết tâm thực hiện thắng lợi Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. _________ ____Hưởng ứng Ngày _________ ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết 15/6.___Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.__________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _________

Lễ phát động, diễu hành cổ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút zika

 

Sáng ngày 09/8/2017, được sự chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe phối hợp Trung tâm Y tế huyện Long Phú tổ chức Lễ phát động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika, tại Nhà Văn hóa Quốc Hương, huyện Long Phú.

Đến dự buổi lễ có ông Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Huỳnh Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện Long Phú; Bác sĩ Trương Hoài Phong – Phó Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Y tế; Bác sĩ Trần Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo ở các ban, ngành, đoàn thể tuyến tỉnh, huyện; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, huyện; các Trạm Y tế trên địa bàn huyện Long Phú cùng người dân và các thầy, cô giáo, học sinh của Trường PTTH Lương Định Của và các Trường THCS ở thị trấn Long Phú.

Tại buổi lễ, Bác sĩ Trần Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế đã kêu gọi chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp và nhân dân chủ động diệt lăng quăng, diệt muỗi và chống muỗi đốt để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika. Sau 3 hồi trống phát động của lãnh đạo UBND tỉnh, người dân Sóc Trăng nói chung, UBND huyện, Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Long Phú nói riêng hưởng ứng hành động với những chương trình hoạt động cụ thể để phòng, chống các dịch bệnh nguy hiểm.Đan xen trong buổi lễ, các nhà hảo tâm cũng đã trao tặng cá lia thia, cá bảy màu để diệt lăng quăng cho các địa phương. Cuốilễ phát động, đoàn xe gồm 13 xe ô tô và 30 xe gắn máy diễu hành cổ động qua các đường phố chính và một số tuyến đường của các xã trong huyện Long Phú.

 

Buổi phát động, diễu hành cổ động diễn ra trong không khí trang trọng đã tạo được sự chú ý của cộng đồng quan tâm hơn trong việc phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và do bệnh vi rút Zika.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE