Ngày Thế giới phòng, chống bệnh dại 28/9 - Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika - Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _____

Lễ phát động, diễu hành cổ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút zika

 

Sáng ngày 09/8/2017, được sự chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe phối hợp Trung tâm Y tế huyện Long Phú tổ chức Lễ phát động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika, tại Nhà Văn hóa Quốc Hương, huyện Long Phú.

Đến dự buổi lễ có ông Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Huỳnh Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện Long Phú; Bác sĩ Trương Hoài Phong – Phó Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Y tế; Bác sĩ Trần Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo ở các ban, ngành, đoàn thể tuyến tỉnh, huyện; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, huyện; các Trạm Y tế trên địa bàn huyện Long Phú cùng người dân và các thầy, cô giáo, học sinh của Trường PTTH Lương Định Của và các Trường THCS ở thị trấn Long Phú.

Tại buổi lễ, Bác sĩ Trần Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế đã kêu gọi chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp và nhân dân chủ động diệt lăng quăng, diệt muỗi và chống muỗi đốt để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika. Sau 3 hồi trống phát động của lãnh đạo UBND tỉnh, người dân Sóc Trăng nói chung, UBND huyện, Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Long Phú nói riêng hưởng ứng hành động với những chương trình hoạt động cụ thể để phòng, chống các dịch bệnh nguy hiểm.Đan xen trong buổi lễ, các nhà hảo tâm cũng đã trao tặng cá lia thia, cá bảy màu để diệt lăng quăng cho các địa phương. Cuốilễ phát động, đoàn xe gồm 13 xe ô tô và 30 xe gắn máy diễu hành cổ động qua các đường phố chính và một số tuyến đường của các xã trong huyện Long Phú.

 

Buổi phát động, diễu hành cổ động diễn ra trong không khí trang trọng đã tạo được sự chú ý của cộng đồng quan tâm hơn trong việc phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và do bệnh vi rút Zika.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE