Ngày dân số Thế giới 11/7 - Kể từ ngày 01/7/2017 Ban quản lý Tiếu Dự án Hỗ trợ Phòng, chống H1V/AIDS tại Việt Nam tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ mở điểm cấp phát thuốc ARV cho người bệnh HIV/AIDS tại Trung tâm y tế thị xã Vĩnh Châu - Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika - Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _____

Hội nghị chuyên đề phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng

 

Được sự thống nhất của Sở Y tế và sự chỉ đạo của Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân thị xã Vĩnh Châu, sáng ngày 11/5/2017, Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu đã tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng. Đến tham gia hội nghị, về phía tỉnh gồm có lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Y tế Dự phòng; về tuyến huyện gồm có lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa của 10 huyện/thị/thành phố; ở thị xã Vĩnh Châu có lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa, các ban, ngành, đoàn thể cùng Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân của 10 xã/phường.

 

Tại hội nghị, Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu đã báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng từ năm 2015 đến năm 2017 và triển khai định hướng hoạt động trong năm 2017. Bên cạnh đó, hội nghị cũng tổ chức trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống các dịch bệnh những năm vừa qua với sự tham gia của các Trung tâm Y tế, như: Ngã Năm, Mỹ Xuyên, Kế Sách, Cù Lao Dung, Kế Sách, Trần Đề. Qua đó, thảo luận tìm ra các giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế, những cách làm hay và hiệu quả tại cộng đồng; đồng thời, rút ra những bài học kinh nghiệm được đúc kết từ trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống các dịch bệnh ở các địa phương.

Tin, ảnh: NGỌC LỢI

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE