Ngày lương thực Thế giới 16/10 Biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín tất cả dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. 2. Hàng tuần, thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn; xúc rửa dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ; lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình bông; bỏ muối hoặc dầu vào chén nước kê chân tủ. 3. Hàng tuần, thu gom và loại bỏ các vật dụng không sử dụng, như: lon bia, lon nước ngọt, chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá,... để muỗi không vào đẻ trứng. 4. Ngủ mùng, mặc quần áo dài tay dài chân kể cả ban ngày để phòng muỗi đốt. 5. Vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp những vật dụng, đồ đạc trong nhà để tránh muỗi trú ngụ. 6. Tích cực phối hợp với ngành Y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch. 7. Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà. Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh. Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _____

Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác y tế quí I

 

Chiều 21/4/2017, Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu tổ chức Hội nghị sơ kết các hoạt động trong 3 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2017.

Dưới sự chỉ đạo của cấp trên và sự phối hợp nhiệt tình của các ban, ngành, đoàn thể, trong thời gian qua, công tác phòng, chống các dịch bệnh, công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em, công tác truyền thông - giáo dục sức khỏe, công tác khám chữa bệnh, công tác quản lý dược - trang thiết bị, công tác tổ chức, đào tạo - bồi dưỡng cán bộ, công tác kế hoạch - tài chính, việc thực hiện Bộ Tiêu chí Quốc gia về y tế xã,.. đều được thực hiện một cách cụ thể, mang lại hiệu quả thiết thực.

Đơn vị tiếp tục thực hiện đạt mục tiêu trong 9 tháng cuối năm, đó là: phấn đấu không để dịch lớn xảy ra; không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm; chỉ tiêu về tiêm chủng đạt yêu cầu; tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng, chống bệnh xã hội;… góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ở địa phương.

Tin, ảnh: NGỌC LỢI

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE