Tháng hành động về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm từ 15/4 đến 15/5 - Ngày hen toàn cầu: Tuần 1 tháng 5 - Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika - Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _____

Chương trình “Âm vang tình phum sóc”

 

Trong không khí đón tết vui tươi, đầm ấm của đồng bào Khmer, sáng ngày 15/4/2017, Ban Liên lạc sinh viên Sóc Trăng của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Châu Thành tổ chức Chương trình “Âm vang tình phum sóc”, trong đó có khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại chùa Pnôrôka, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành.

Tại đây, đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 100 lượt bà con Khmer có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn huyện, với tổng số tiền trên 10 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm và Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang. Dịp này, các bác sĩ cũng đã tư vấn sức khỏe cho người dân về các bệnh thường gặp, như: cảm cúm, tim mạch, tiểu đường,... Ngoài ra, các bác sĩ còn hướng dẫn bà con các biện pháp phòng, chống các dịch bệnh, như: bệnh tay chân miệng, bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika,… góp phần giúp cho người dân có kiến thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Tin, ảnh: BÍCH YẾN

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE