Ngày Thế giới phòng, chống bệnh dại 28/9 - Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika - Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _____

Tin hoạt động của Trung tâm Y tế huyện Kế Sách ngày 15/3/2017

 

Trong 3 tháng đầu năm 2017, huyện Kế Sách đã ghi nhận 04 ổ dịch cúm A/H5N1 trên gia cầm tại ấp Ba Rinh, xã Đại Hải; ấp 4, xã Ba Trinh; ấp Phong Phú, xã Phong Nẫm. Trước tình hình đó, Trung tâm Y tế huyện phối hợp Trạm Thú y huyện và các Trạm Y tế, Thú y xã đã xử lý triệt để các ổ dịch theo đúng quy định, tổng số lượng gà bị tiêu hủy trên 6.000 con.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng tổ chức 09 cuộc truyền thông nhóm từ ngày 28/02 - 12/3/2017 cho gần 200 người ở những hộ có gia cầm mắc bệnh, những hộ gia đình lân cận và các hộ dân chăn nuôi gia cầm với số lượng lớn tại các ấp gần kề về các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm lây sang người.  

Để công tác truyền thông phòng, chống dịch cúm gia cầm A/H5N1 ở người được triển khai rộng rãi và đạt hiệu quả cao trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế đã chỉ đạo các Trạm Y tế xã lồng ghép truyền thông, phát tờ bướm trong công tác khám chữa bệnh cho bà con hàng ngày. Đồng thời, phối hợp Ban nhân dân ấp, các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tổ chức lồng ghép truyền thông trong các cuộc họp.

LIÊU THỊ THY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE