Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Tin hoạt động của Trung tâm Y tế huyện Kế Sách ngày 15/3/2017

 

Trong 3 tháng đầu năm 2017, huyện Kế Sách đã ghi nhận 04 ổ dịch cúm A/H5N1 trên gia cầm tại ấp Ba Rinh, xã Đại Hải; ấp 4, xã Ba Trinh; ấp Phong Phú, xã Phong Nẫm. Trước tình hình đó, Trung tâm Y tế huyện phối hợp Trạm Thú y huyện và các Trạm Y tế, Thú y xã đã xử lý triệt để các ổ dịch theo đúng quy định, tổng số lượng gà bị tiêu hủy trên 6.000 con.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng tổ chức 09 cuộc truyền thông nhóm từ ngày 28/02 - 12/3/2017 cho gần 200 người ở những hộ có gia cầm mắc bệnh, những hộ gia đình lân cận và các hộ dân chăn nuôi gia cầm với số lượng lớn tại các ấp gần kề về các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm lây sang người.  

Để công tác truyền thông phòng, chống dịch cúm gia cầm A/H5N1 ở người được triển khai rộng rãi và đạt hiệu quả cao trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế đã chỉ đạo các Trạm Y tế xã lồng ghép truyền thông, phát tờ bướm trong công tác khám chữa bệnh cho bà con hàng ngày. Đồng thời, phối hợp Ban nhân dân ấp, các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tổ chức lồng ghép truyền thông trong các cuộc họp.

LIÊU THỊ THY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE