Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Tin hoạt động tổng hợp của các Trung tâm Y tế ngày 8/3/2017

 

Ngày 07/3, 08/3/2017, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm, Trung tâm Y tế huyện Long Phú, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên và Trung tâm Y tế huyện Châu Thành lần lượt tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2017) và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 

8.3 LONG PHU

 

Buổi họp mặt nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ; truyền thống hào hùng của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh đó, tuyên truyền Quy tắc ứng xử của cán bộ y tế; tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và động viên nữ đoàn viên, CNVC-LĐ phát huy vai trò, vị trí trong gia đình và ngoài xã hội; học tập theo tấm gương Anh hùng Liệt sĩ Bác sĩ Đặng Thùy Trâm. Cuối buổi họp mặt, Công đoàn cơ sở còn tổ chức tặng quà lưu niệm cho các chị em phụ nữ trong đơn vị.

Riêng Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm có tổ chức Hội thi nấu ăn và Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về các nữ anh hùng qua các thời kỳ chống giặc ngoại xâm, các kiến thức về pháp luật, kiến thức về gia đình và xã hội. 

Được biết, các đơn vị y tế từ tỉnh đến huyện, xã đều tổ chức đồng loạt buổi họp mặt và các hoạt động, như: văn nghệ, thể thao, hội thi,... kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3.

TỔNG HỢP (Từ MINH THỦY – HUYỀN LƯƠNG – THU HẰNG - BÍCH YẾN)

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE