Chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Tin hoạt động của Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên ngày 3/3/2017

 

Từ ngày 20/02 – 03/3/2017, đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm liên ngành đã tiến hành kiểm tra 145 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên; trong đó có 11 cơ sở nhỏ lẻ bán hàng quá hạn sử dụng và đoàn kiểm tra cũng đã yêu cầu cơ sở tự tiêu hủy những mặt hàng đó.

Qua kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở địa bàn huyện, nhìn chung các cơ sở cũng đã thực hiện tốt những qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm, chỉ còn một số ít cơ sở còn chủ quan chưa thực hiện tốt. Cụ thể như: chủ cơ sở và công nhân chưa được tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm; chưa được khám sức khỏe; có một số mặt hàng thực không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng.

                                                                     THU HẰNG

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE