Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Tin hoạt động của Trung tâm Y tế huyện Kế Sách ngày 26/2/2017

 

Được sự thống nhất của Chi bộ Trung tâm Y tế và Đoàn ủy khối Y tế, ngày 26/02/2017, Ban Chấp hành Chi đoàn Trung tâm Y tế long trọng tổ chức Đại hội đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

 

 

 

Theo đó, đại hội đã báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2017; triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đại hội cũng đã lựa chọn bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí để lãnh đạo các đoàn viên thực hiện tốt những nhiệm vụ của Đảng, Đoàn cấp trên giao. Đại hội đã được tổ chức thành công với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và phát triển”.

                                                                         Tin, ảnh: LIÊU THỊ THY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE