Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Hội nghị Tổng kết công tác Đảng bộ Sở Y tế năm 2016

 

Chiều ngày 17/02/2017, Đảng bộ Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2016 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2017. Chủ trì hội nghị có Bác sĩ Trương Hoài Phong – Giám đốc Sở Y tế, Tỉnh ủy viên; Bác sĩ Trần Văn Khải – Bí thư Đảng bộ Sở Y tế cùng với sự tham gia của Ban chấp hành Đảng bộ và các đảng viên đến từ 10 Chi bộ cơ sở trực thuộc.

Tại đây, các đảng viên được nghe báo cáo tổng kết đánh giá tình hình hoạt động của Đảng bộ Sở Y tế năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Bên cạnh đó, hội nghị cũng triển khai kế hoạch học tập chuyên đề “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017”. Hội nghị cũng dành thời gian để các đảng viên thảo luận, trao đổi rút kinh nghiệm cho hoạt động công tác Đảng ở những năm tiếp theo được tốt hơn.

TK CTDANG.1

 

 

 

Kết luận hội nghị, Bác sĩ Trần Văn Khải – Bí thư Đảng bộ Sở Y tế phát biểu chỉ đạo: Cần đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên; nghiêm túc học tập và quán triệt các nghị quyết của Đảng, đặc biệt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị nhằm tạo ra đội ngũ cán bộ có y đức, có y nghiệp; tăng cường xây dựng công tác tổ chức Đảng, công tác tổ chức cán bộ và đảng viên; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện công việc của các đảng viên, sóm phát hiện những hạn chế để có biện pháp tháo gỡ; phát huy sức mạnh của các đoàn thể trong công tác đoàn thể, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cuối hội nghị, Đảng ủy Sở Y tế đã trao tặng giấy khen cho 05 tập thể và 17 cá nhân có thành tích trong xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh năm 2016.

Tin, ảnh: THÚY DUY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE