____ ____ Hưởng ứng Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân ____ Sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh góp phần xây dựng Nông thôn mới; ____ - Vì sức khỏe cộng đồng, hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thường xuyên rửa tay với xà phòng có thể giúp bạn phòng tránh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____ - Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____ - Trao yêu thương, đừng trao vi khuẩn; ____ - Vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường góp phần ngăn chặn lây lan dịch bệnh. ____ ___Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.__________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội thảo “Nâng cao chất lượng hoạt động dinh dưỡng lâm sàng tại bệnh viện”

 

Sáng ngày 17/02/2017, tại Trường Trung cấp Y tế, Sở Y tế tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng hoạt động dinh dưỡng tại bệnh viện”. Dự hội thảo có PGS.TS Nguyễn Đỗ Huy – Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Viện Dinh dưỡng quốc gia; Ban Giám hiệu, Trưởng, Phó các khoa/phòng chức năng Trường Trung cấp Y tế; cùng các Lãnh đạo, Trưởng Phòng Kế hoạch, Điều dưỡng Trưởng ở các đơn vị có giường bệnh từ tỉnh đến huyện,… Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thành Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội thảo.

 

HOI THAO DINH DUONG. 2

Tại buổi hội thảo, các đại biểu cùng nhau trao đổi, chia sẻ về sự cần thiết của việc can thiệp dinh dưỡng trong bệnh viện; nhu cầu và cung cấp dinh dưỡng cho bệnh nhân; nguyên nhân gây suy dinh dưỡng; tình trạng dinh dưỡng của người bệnh trong bệnh viện; suy dinh dưỡng liên quan đến các biện chứng phẫu thuật; suy dinh dưỡng kéo dài thời gian nằm viện; suy dinh dưỡng làm tăng chí phí chăm sóc; những khó khăn, thách thức trong dinh dưỡng bệnh viện;…  từ đó đưa ra các giải pháp cải thiện hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện.

Cũng trong buổi hội thảo, Trường Trung cấp Y tế đã báo cáo tổng kết và trao chứng chỉ của Viện Dinh dưỡng quốc gia cho 46 học viên lớp Dinh dưỡng lâm sàng.

Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE