Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động từ 15 - 21/3 ______ 1. Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng. 2. Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 3. Tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh - yếu tố quyết định sự thành bại của việc kiểm soát, loại trừ bệnh Lao. 4. Phòng chống Lao – trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân của mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh Lao. ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Hội thảo “Nâng cao chất lượng hoạt động dinh dưỡng lâm sàng tại bệnh viện”

 

Sáng ngày 17/02/2017, tại Trường Trung cấp Y tế, Sở Y tế tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng hoạt động dinh dưỡng tại bệnh viện”. Dự hội thảo có PGS.TS Nguyễn Đỗ Huy – Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Viện Dinh dưỡng quốc gia; Ban Giám hiệu, Trưởng, Phó các khoa/phòng chức năng Trường Trung cấp Y tế; cùng các Lãnh đạo, Trưởng Phòng Kế hoạch, Điều dưỡng Trưởng ở các đơn vị có giường bệnh từ tỉnh đến huyện,… Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thành Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội thảo.

 

HOI THAO DINH DUONG. 2

Tại buổi hội thảo, các đại biểu cùng nhau trao đổi, chia sẻ về sự cần thiết của việc can thiệp dinh dưỡng trong bệnh viện; nhu cầu và cung cấp dinh dưỡng cho bệnh nhân; nguyên nhân gây suy dinh dưỡng; tình trạng dinh dưỡng của người bệnh trong bệnh viện; suy dinh dưỡng liên quan đến các biện chứng phẫu thuật; suy dinh dưỡng kéo dài thời gian nằm viện; suy dinh dưỡng làm tăng chí phí chăm sóc; những khó khăn, thách thức trong dinh dưỡng bệnh viện;…  từ đó đưa ra các giải pháp cải thiện hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện.

Cũng trong buổi hội thảo, Trường Trung cấp Y tế đã báo cáo tổng kết và trao chứng chỉ của Viện Dinh dưỡng quốc gia cho 46 học viên lớp Dinh dưỡng lâm sàng.

Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE