Ngày Thế giới phòng, chống bệnh dại 28/9 - Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika - Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _____

Hội thảo “Nâng cao chất lượng hoạt động dinh dưỡng lâm sàng tại bệnh viện”

 

Sáng ngày 17/02/2017, tại Trường Trung cấp Y tế, Sở Y tế tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng hoạt động dinh dưỡng tại bệnh viện”. Dự hội thảo có PGS.TS Nguyễn Đỗ Huy – Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Viện Dinh dưỡng quốc gia; Ban Giám hiệu, Trưởng, Phó các khoa/phòng chức năng Trường Trung cấp Y tế; cùng các Lãnh đạo, Trưởng Phòng Kế hoạch, Điều dưỡng Trưởng ở các đơn vị có giường bệnh từ tỉnh đến huyện,… Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thành Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội thảo.

 

HOI THAO DINH DUONG. 2

Tại buổi hội thảo, các đại biểu cùng nhau trao đổi, chia sẻ về sự cần thiết của việc can thiệp dinh dưỡng trong bệnh viện; nhu cầu và cung cấp dinh dưỡng cho bệnh nhân; nguyên nhân gây suy dinh dưỡng; tình trạng dinh dưỡng của người bệnh trong bệnh viện; suy dinh dưỡng liên quan đến các biện chứng phẫu thuật; suy dinh dưỡng kéo dài thời gian nằm viện; suy dinh dưỡng làm tăng chí phí chăm sóc; những khó khăn, thách thức trong dinh dưỡng bệnh viện;…  từ đó đưa ra các giải pháp cải thiện hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện.

Cũng trong buổi hội thảo, Trường Trung cấp Y tế đã báo cáo tổng kết và trao chứng chỉ của Viện Dinh dưỡng quốc gia cho 46 học viên lớp Dinh dưỡng lâm sàng.

Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE