Ngày Thế giới phòng, chống bệnh phong 30/1 ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Hội thảo “Nâng cao chất lượng hoạt động dinh dưỡng lâm sàng tại bệnh viện”

 

Sáng ngày 17/02/2017, tại Trường Trung cấp Y tế, Sở Y tế tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng hoạt động dinh dưỡng tại bệnh viện”. Dự hội thảo có PGS.TS Nguyễn Đỗ Huy – Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Viện Dinh dưỡng quốc gia; Ban Giám hiệu, Trưởng, Phó các khoa/phòng chức năng Trường Trung cấp Y tế; cùng các Lãnh đạo, Trưởng Phòng Kế hoạch, Điều dưỡng Trưởng ở các đơn vị có giường bệnh từ tỉnh đến huyện,… Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thành Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội thảo.

 

HOI THAO DINH DUONG. 2

Tại buổi hội thảo, các đại biểu cùng nhau trao đổi, chia sẻ về sự cần thiết của việc can thiệp dinh dưỡng trong bệnh viện; nhu cầu và cung cấp dinh dưỡng cho bệnh nhân; nguyên nhân gây suy dinh dưỡng; tình trạng dinh dưỡng của người bệnh trong bệnh viện; suy dinh dưỡng liên quan đến các biện chứng phẫu thuật; suy dinh dưỡng kéo dài thời gian nằm viện; suy dinh dưỡng làm tăng chí phí chăm sóc; những khó khăn, thách thức trong dinh dưỡng bệnh viện;…  từ đó đưa ra các giải pháp cải thiện hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện.

Cũng trong buổi hội thảo, Trường Trung cấp Y tế đã báo cáo tổng kết và trao chứng chỉ của Viện Dinh dưỡng quốc gia cho 46 học viên lớp Dinh dưỡng lâm sàng.

Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE