Chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Tin hoạt động của Trung tâm Y tế huyện Châu Thành ngày 6/2/2017

 

Ngày 14/01/2017, Đoàn ủy Trung tâm Y tế và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Châu Thành phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Long Phú tổ chức khám ngoại viện và tặng quà cho bà con nghèo tại xã Thuận Hòa.

Đoàn đã khám, phát thuốc miễn phí cho 153 lượt người với tổng kinh phí 20 triệu đồng do Bệnh viện Đa khoa huyện Long Phú hỗ trợ. Bên cạnh đó, đoàn cũng tặng 70 phần quà cho bà con nghèo với tổng kinh phí 14 triệu đồng do UBND huyện hỗ trợ.

Trong ngày, Đoàn ủy Trung tâm Y tế và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Châu Thành cũng có tổ chức cuộc giao lưu bóng đá với Bệnh viện Đa khoa huyện Long Phú.

 

 ***

Nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, chiều ngày 25/01/2017, đoàn chúc tết của Huyện uỷ, UBND huyện đã tới chúc tết tập thể viên chức Trung tâm Y tế.

Tại buổi chúc tết, đồng chí Bí thư Huyện uỷ bày tỏ vui mừng trước những thành tích và sự phát triển của Trung tâm Y tế; ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ y, bác sĩ và nhân viên trong thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

CHUC TET BN. CHAU THANH

Đoàn cũng đã thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần cho từng bệnh nhân; đồng thời trao tặng 79 phần quà với tổng trị giá là 23.700.000 đồng. Hy vọng, với những lời chúc quý báu của các lãnh đạo huyện làm ấm lòng và vơi đi phần nào nỗi đau bệnh tật của các bệnh nhân khi gió xuân về.

Tin, ảnh: BÍCH YẾN

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE