____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Báo cáo các chủ trương, chính sách của Đảng về chăm sóc sức khỏe, vấn đề y đức và y nghiệp

 

Sáng ngày 27/3/2015, tại hội trường Trung tâm Văn hóa hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức Hội thảo “Báo cáo các chủ trương, chính sách của Đảng về chăm sóc sức khỏe, vấn đề y đức và y nghiệp” với sự tham gia của Tổng Hội Y học Việt Nam do GS. TSKH. Phạm Mạnh Hùng – Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam (YHVN) cùng các thành viên trong đoàn. Thành phần hội thảo có Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Huyện/Thị/Thành uỷ; lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện/thị/thành phố; lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Khoa học công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh,… Về phía ngành Y tế có sự tham dự của Bác sĩ Trương Hoài Phong – Giám đốc Sở Y tế và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tuyến tỉnh, huyện.

 

Tại hội thảo, các đại biểu được chia sẻ các nội dung như: Xây dựng tính chuyên nghiệp; Đưa y đức vào các văn bản pháp luật; Chiến lược dinh dưỡng quốc gia ở Việt Nam – Thực trạng và các giải pháp can thiệp ở Sóc Trăng; An toàn người bệnh, vấn đề toàn cầu – Thực trạng và giải pháp; Những quan điểm cơ bản của Đảng về Chăm sóc sức khỏe.

Qua buổi hội thảo đã giúp các đại biểu hiểu sâu sắc hơn các chủ trương, chính sách của Đảng về công tác chăm sóc sức khỏe; vấn đề y đức và y nghiệp trong tình hình xã hội phát triển. Từ đó, đội ngũ thầy thuốc cần phải tăng cường rèn luyện nâng cao y đức và tính chuyên nghiệp; tạo bước chuyển biến mới về tinh thần trách nhiệm phục vụ người bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.Hy vọng, các vấn đề này sẽ từng bước phát triển theo chủ trương, chính sách của Đảng, góp phần giúp cho công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một hoàn thiện hơn.  

DIỄM QUỲNH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE