Ngày Thế giới phòng, chống bệnh dại 28/9 - Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika - Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _____

Báo cáo các chủ trương, chính sách của Đảng về chăm sóc sức khỏe, vấn đề y đức và y nghiệp

 

Sáng ngày 27/3/2015, tại hội trường Trung tâm Văn hóa hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức Hội thảo “Báo cáo các chủ trương, chính sách của Đảng về chăm sóc sức khỏe, vấn đề y đức và y nghiệp” với sự tham gia của Tổng Hội Y học Việt Nam do GS. TSKH. Phạm Mạnh Hùng – Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam (YHVN) cùng các thành viên trong đoàn. Thành phần hội thảo có Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Huyện/Thị/Thành uỷ; lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện/thị/thành phố; lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Khoa học công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh,… Về phía ngành Y tế có sự tham dự của Bác sĩ Trương Hoài Phong – Giám đốc Sở Y tế và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tuyến tỉnh, huyện.

 

Tại hội thảo, các đại biểu được chia sẻ các nội dung như: Xây dựng tính chuyên nghiệp; Đưa y đức vào các văn bản pháp luật; Chiến lược dinh dưỡng quốc gia ở Việt Nam – Thực trạng và các giải pháp can thiệp ở Sóc Trăng; An toàn người bệnh, vấn đề toàn cầu – Thực trạng và giải pháp; Những quan điểm cơ bản của Đảng về Chăm sóc sức khỏe.

Qua buổi hội thảo đã giúp các đại biểu hiểu sâu sắc hơn các chủ trương, chính sách của Đảng về công tác chăm sóc sức khỏe; vấn đề y đức và y nghiệp trong tình hình xã hội phát triển. Từ đó, đội ngũ thầy thuốc cần phải tăng cường rèn luyện nâng cao y đức và tính chuyên nghiệp; tạo bước chuyển biến mới về tinh thần trách nhiệm phục vụ người bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.Hy vọng, các vấn đề này sẽ từng bước phát triển theo chủ trương, chính sách của Đảng, góp phần giúp cho công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một hoàn thiện hơn.  

DIỄM QUỲNH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE