____ ____ 1. Hưởng ứng Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ từ 01 – 07/8: ____  Bắt đầu cho bé bú sữa mẹ sớm trong vòng một giờ đầu sau sinh. ____  Cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. ____  Tiếp tục cho bé bú sữa mẹ đến khi bé 2 tuổi hoặc hơn nữa. ____  Sau 6 tháng, bé cần được ăn thức ăn bổ sung và vẫn tiếp tục bú sữa mẹ. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước. ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước lớn. ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên. ____  Loại bỏ, lật úp chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá, lon bia,... ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài tay kể cả ban ngày. ____  Sử dụng các loại nhang xua muỗi. ____  Phối hợp ngành Y tế trong các đợt phun hóa chất. ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 3. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng. ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho. ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày. ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng. ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi. ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh viêm não Nhật Bản: ____  Đưa trẻ đi tiêm vắc-xin đầy đủ và đúng lịch ở các cơ sở y tế. ____  Diệt muỗi, diệt lăng quăng và chống muỗi đốt/chích. ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo tay dài. ____  Thực hiện tốt vệ sinh môi trường; nhà ở và chuồng trại chăn nuôi sạch sẽ. ____  Dời chuồng gia súc xa nhà và không để trẻ em chơi gần chuồng gia súc. ____  Đến ngay cơ sở y tế nếu bị sốt kéo dài. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về bảo hiểm y tế

 

Tính đến thời điểm tháng 5/2019, cả nước vẫn còn khoảng 6% tương đương 1,3 triệu học sinh, sinh viên chưa tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).

images/20161021104006-ff0e879f-me_20190628042133PM.jpg

Khám chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Tại buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Phát triển bền vững đối tượng tham gia BHYT" do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 25/6, ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết, tỷ lệ người dân tham gia BHYT ngày càng cao, điều này khẳng định tính đúng đắn của chủ trương, quan điểm thực hiện BHYT toàn dân. Người dân thấy đây là chính sách đem lại lợi ích thiết thực nhất trong công tác chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, việc mở rộng diện bao phủ BHYT cũng còn gặp không ít khó khăn, nhất là với nhóm học sinh, sinh viên. Đây là lực lượng nòng cốt và thế hệ trẻ chuẩn bị nguồn nhân lực trong tương lai. Theo thống kê, hiện còn khoảng 1,3 triệu học sinh, sinh viên chưa tham gia BHYT trong khi đây là nhóm thuộc diện được hỗ trợ đóng.

Để nâng cao độ bao phủ BHYT đối với nhóm học sinh, sinh viên, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Phạm Lương Sơn nhận định, cần nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về BHYT cũng như việc tham gia BHYT là cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cộng đồng. Nhấn mạnh số chưa tham gia BHYT chủ yếu là thuộc nhóm học sinh trung học, sinh viên đại học, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đề nghị cần có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác truyền thông giữa cơ quan BHXH với các cơ sở giáo dục về BHYT, cần nâng mức hỗ trợ tham gia BHYT với học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó, chính quyền các địa phương, cơ sở giáo dục và các cơ quan tổ chức thực hiện cũng cần phối hợp hơn nữa để việc phát triển đối tượng BHYT nói chung và cho học sinh, sinh viên nói riêng trở thành chỉ tiêu kinh tế - xã hội, chỉ tiêu thi đua của địa phương và các cơ sở giáo dục, đào tạo.

baohiemxahoi.gov.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong